Nghệ An: Cam rụng hàng loạt sau mưa lũ, người dân điêu đứng

Canhonewcityhcm.com – Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã khiến nhiều vườn cam của bà con huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, chịu thiệt hại nặng nề.

Đợt mưa lũ lịch sử đã qua được gần 1 tuần nhưng đến khi này nhiều vùng sản xuất vẫn đang trong cảnh tan hoang. Với một số bà con trồng cam của huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, khi này ngay cả cây họ chưa thể cứu nổi, chưa nói gì đến thu hoạch quả.

Anh Trần Hữu Chinh (thôn Trung Yên, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An), nguời có thâm niên gần 10 năm trồng cam, nhưng cũng chẳng thể cứu vãn hơn 200 cây cam 7 năm tuổi khỏi thiệt hại nặng nề bởi một số đợt mưa lớn kéo dài. Chị Nguyễn Thị Huệ (cùng thôn Trung Yên), chủ vườn cam một sốh đây không xa cũng ở tình cảnh tương tự.

Bằng giờ này năm 2016, 1 vườn cam dao động 250 gốc sẽ thu hoạch từ 5 – 6 tấn cam. Tuy nhiên, năm nay do áp thấp nhiệt đới và mưa nhiều, 1 vườn cam chỉ có thể thu hoạch dao động từ 30 – 40%.

Chứng kiến thiệt hại của một số hộ dân trồng cam, hiện chính quyền địa phương cũng đã có một số khắc phục và giải pháp hỗ trợ.

Cam Yên Khê, huyện Con Cuông, từng nức tiếng vì thơm ngon nhưng mùa cam này có nhiều nông dân sẽ là mùa cam đắng.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/