Nghịch lý doanh nghiệp Việt từ chối đơn hàng từ Dubai

Canhonewcityhcm.com – Dù là 1 trong một vài điểm trung chuyển thương mại lớn nhất địa cầu, nhiều DN Việt Nam vẫn từ chối phân khúc này vì tâm lý "ăn xổi ở thì"

Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) là 1 phân khúc chỉ có hơn 1 triệu dân nhưng lại có ý nghĩa chiến lược đối có nhiều công ty xuất khẩu trên địa cầu.

Với địa điểm địa lý đặc trưng, có thể kết nối tới 1/3 dân số địa cầu chỉ trong 4 giờ bay, Dubai hiện là 1 trong một vài phân khúc cửa ngõ, là điểm trung chuyển thương mại tấp nập nhất trên địa cầu. Nhưng có 1 nghịch lý là không ít công ty Việt đang từ chối một vài đơn hàng đến từ Dubai.

Chợ rau quả đầu mối Dubai luôn tấp nập một vài chuyến hàng đi và đến. Nửa đầu năm 2017, một vài mặt hàng nông sản Việt xuất sang Dubai đã đạt kim ngạch hơn 20 triệu USD và chuẩn bị cả năm 2017 có thể sẽ tăng tới 80% so có năm 2016.

Là 1 trong 3 cửa ngõ trung chuyển lớn nhất địa cầu, dung lượng của phân khúc Dubai gần như không giới hạn. Nông sản Việt nay lại được ưa chuộng nhưng có một vài cán bộ xúc tiến thương mại của Việt Nam, nỗi lo lại chưa vơi bớt. Đó là 1 số công ty Việt Nam thường chỉ muốn mua đứt, phân phối đoạn. Ví như đối tác nào muốn mua số lượng lớn, công ty Việt Nam sẵn sàng từ chối một vài đối tác nhỏ dù họ có cam đoan gắn bó lâu dài có hàng Việt Nam.

Tuy nhiên, ở Dubai, người ta thường hay nói có nhau rằng, khi làm ăn ở phân khúc này, sau khi phân phối hàng nhận tiền xong là chưa phải khi kết thúc vận hành kinh doanh. Đó mới chỉ là điểm khởi đầu. Bởi để tranh giành, việc tạo dựng được lòng tin về 1 đối tác làm ăn lâu dài mới là điều quan trọng nhất ở Dubai.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/