Nghịch lý lương cảnh sát thấp ở thành phố du lịch Miami

Canhonewcityhcm.com – Mặc dù là 1 trong những thành phố có lượng khách du lịch đông nhất nước Mỹ nhưng thu nhập của những cảnh sát tuần tra những con phố xa lộ lại trong nhóm thấp nhất xứ cờ hoa.

Miami là 1 trong 5 đô thị có lượng khách du lịch ghé thăm đông nhất ở Mỹ. Doanh thu từ du lịch mỗi năm lên tới gần 30 tỷ USD. Khách du lịch đổ về đông đồng nghĩa có việc tạo áp lực lên cơ sở hạ tầng giao thông và kiểm soát an toàn giao thông của đô thị. Thế nhưng, điều đấy không có nghĩa là những người lính cảnh sát bảo vệ an toàn giao thông của đô thị này nhận được đồng thu nhập xứng đáng. Đây là 1 vấn đề khiến chính quyền đô thị phải suy nghĩ.

Giống như nhiều đô thị ở Mỹ, ở Miami chỉ cần ra khỏi ngõ là người ta đã thấy những con phố xa lộ. Đường xa lộ giúp việc đi lại đi làm nhanh hơn. Tuy nhiên, lên những con phố xa lộ để đi có nhiều lái xe ở Miami đã từng là nỗi lo của nhiều lái xe.

Tờ Miami Herald trích lá thư của 1 sỹ quan cảnh sát cao cấp đô thị ra lệnh cho những cảnh sát tuần tra phải đạt mức vé phạt là 2 vé/giờ. Tính ra như thế, mỗi giờ mỗi cảnh sát phải thu phạt được không dưới 400USD. Tờ báo trích dẫn bằng chứng những cảnh sát đạt chỉ tiêu của tháng trước được 1 tuần nghỉ có thu nhập trong tháng sau.

NBC News cho biết đấy không phải là lần Thứ nhất cảnh sát Miami vướng phải chuyện giao chỉ tiêu phạt. 3 năm trước, 1 sỹ quan chỉ huy khác cũng đề nghị cấp dưới mỗi tuần tối thiểu phải viết được 5 phiếu phạt tốc độ, bắt từ 1-2 người và phạt 5-10 vé phạt khác. Yêu cầu này được chỉ định thực hiện ở khu phố của những người nhập cư đến từ Haiti.

Đến năm 2015, bang Florida đã phải thông qua điều luật cấm cảnh sát những đô thị không được giao chỉ tiêu phạt. Ngoài Miami, Waldo cũng gặp hiện trạng tương tự. Lý do bởi đấy là nơi có tuyến những con phố đông đúc danh tiếng nước Mỹ đi qua nên những bẫy tốc độ vô cộng nhiều. Vì thế, phiếu phạt giao thông đấyng góp tới gần 1 nửa ngân sách của đô thị. Thông tin trên tờ CBS.

Đây quả là 1 nghịch lý ở Miami. Thành phố này nằm trong top 5 đô thị có khách du lịch ghé qua đông nhất. Nguồn thu từ du lịch lớn nhưng cộng khi gánh nặng bảo đảm an toàn giao thông cũng đè nặng lên vai những người cảnh sát.

Thế nhưng, theo Miami Herald, thu nhập của những người lính tuần tra những con phố xa lộ lại thuộc hàng thấp nhất nước Mỹ từ 38.000-42.000 USD/năm. Vì thế, theo đại diện phía cảnh sát, đấy không phải là chỉ tiêu mà là 1 phần chương trình tạm dịch là Hành động ngoài giờ toàn bang, hiểu nôm na là tiền phạt thêm để giúp chính những người lính tuần tra có thêm thu nhập.

Tuy nhiên, những người cảnh sát về hưu khi được hỏi cho rằng đấy đúng là chỉ tiêu, hạn ngạch vì số phiếu phạt quá nhiều nhưng làm bởi thế là trái luật của bang.

Trước những tranh cãi này, chính quyền bang Florida đã cho kiểm tra và kết luận những phiếu phạt đều không sai nhưng đề nghị rút lại chương trình bị cho là giao chỉ tiêu phiếu phạt cho cảnh sát. Thay vào đấy, đô thị Miami sẽ đệ trình 1 khoản ngân sách lớn hơn vào năm tới chỉ dành cho những người lính tuần tra.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/