Ngoài gạo, Trung Quốc sẽ tiếp nhận thêm các sản phẩm công nghệ sinh học Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Ngoài gạo, Trung Quốc cũng chấp thuận sẽ tiếp nhận thêm các sản phẩm công nghệ sinh học Mỹ và tăng nhập khẩu các sản phẩm khí đốt từ Mỹ.

Lần Thứ nhất trong lịch sử, Trung Quốc đã cho phép Mỹ xuất khẩu gạo vào phân khúc nước mình. Vậy là nông dân Mỹ sẽ có thể tiếp cận có phân khúc nhập khẩu và tiêu thụ gạo lớn nhất địa cầu.

Thông báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, quan chức 2 nước đã thống nhất về 1 giao thức chung để gạo Mỹ có thể đặt chân vào Trung Quốc. Việc Trung Quốc chấp nhận nhập khẩu gạo từ Mỹ diễn ra chỉ 1 tháng sau khi nước này chính thức mở cửa đón thịt bò Mỹ lần Thứ nhất trong hơn 1 thập kỷ. Ngoài ra, Trung Quốc cũng chấp thuận sẽ tiếp nhận thêm một số sản phẩm công nghệ sinh học Mỹ và tăng nhập khẩu một số sản phẩm khí đốt từ Mỹ.

Bloomberg gọi đấy là 1 thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi vị Tổng thống Mỹ luôn khẳng định, ưu tiên lớn nhất của mình là đem lại ích lợi kinh tế cho người dân Mỹ. Và làm giảm thâm hụt thương mại, là 1 trong các ưu tiên danh tiếng.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, nhu cầu tiêu thụ gạo ở nội địa Trung Quốc đã tăng chóng mặt trong thập kỷ qua. Ước tính năm nay, Trung Quốc sẽ cần đến 5 triệu tấn gạo. Một cơ hội không nhỏ cho nông dân Mỹ, nếu chớp được cơ hội.

Đó là còn chưa kể đến phân khúc thịt bò. Nhu cầu thịt bò ở Trung Quốc đang tăng nhanh trong các năm gần đấy, khi càng ngày càng nhiều người nhận lời thói quen ăn uống Tây phương. Nhập khẩu thịt bò của Trung Quốc đạt đến 2,5 tỉ USD năm ngoái.

Tuy nhiên, thực ở là các con số này vẫn chưa thấm vào đâu so có mức thâm hụt 347 tỷ USD của Mỹ trong thương mại hai chiều có Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/