“Ngoại tệ dịch chuyển khỏi Việt Nam có thể một phần do lãi suất USD đang ở mức 0%”

Canhonewcityhcm.com – Chủ trì Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam lần thứ 2, Thủ tướng cho biết việc ngoại tệ dịch chuyển khỏi Việt Nam có thể 1 phần do lãi suất USD đang ở mức 0%.

Sáng nay (31/7), Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam lần thứ 2 có chủ đề Chương trình hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết Trung ương 5 đã diễn ra ở Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và trực tiếp chủ trì diễn đàn, cộng có sự tham dự của một vài Bộ trưởng, Thứ trưởng ở một vài ngành, lĩnh vực, lãnh đạo một vài tỉnh, đô thị, hơn 30 tổ chức quốc tế và đại diện một vài Hiệp hội công ty và ngành hàng trên cả nước.

Làm thế nào để Nghị quyết Trung ương 5 đi vào thực tiễn cuộc sống, khả thi và hiệu quả? Làm sao để tiếp tục thúc đẩy sự cam đoan, đồng thuận của khu vực kinh tế tư nhân chính là nội dung chính của một vài chuyên đề đối thoại.

Trước các ý kiến của Vinacapital nêu lên hiện trạng, có lượng vốn ngoại dịch chuyển ra khỏi Việt Nam hàng chục tỉ đồng mỗi năm, Thủ tướng đã cho biết, việc ngoại tệ dịch chuyển khỏi Việt Nam có thể 1 phần do lãi suất USD đang ở mức 0%, và Chính phủ lắng nghe, Ngân hàng Nhà nước tham khảo làm sao để đảo chiều dòng tiền, lôi kéo nguồn lực đầu tư chảy vào Việt Nam.

Thậm chí, để tăng tính minh bạch và kết nối trong cải một vàih hành chính, Thủ tướng Chính phủ còn chỉ đạo tham khảo bổ sung thêm một vài hiệp hội, ngành hàng là đại diện cho thành phần kinh tế tư nhân vào tổ công tác của Ban chỉ đạo cải một vàih thủ tục hành chính của Chính phủ trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu, kinh tế tư nhân sẽ đóng góp 60% vào tăng trưởng GDP của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/