Người dân An Giang thêm thu nhập với cà na mùa nước nổi

Canhonewcityhcm.com – Nhờ phong phú sản phẩm chế biến, quả cà na được người tiêu dùng ưa chuộng, có lại lương cao cho nhiều bà con ở tỉnh An Giang trong mùa lũ.

Trong rất nhiều loại trái cây, cà na là loại quả quen thuộc đối có người dân sông nước miền Tây. Vào dao động tháng 7, tháng 8 Âm lịch, mùa nước nổi về cũng là khi cà na cho quả. Quả cà na ngoài ăn tươi có thể được chế biến thành nhiều sản phẩm như: cà na muối, mứt cà na và cả làm rượu. Do đây, từ 1 loại cây dại, trong một số năm gần đây, người dân ở huyện đầu nguồn Phú Tân, tỉnh An Giang đã phát triển cà na như 1 loại cây ăn trái đặc sản.

Cà na phát triển tốt ở một số con sông, kênh rạch, trồng từ 3 – 4 năm cây sẽ cho quả, có thể cho năng suất từ 60 – 70 kg/cây. Hiện cà na được thương lái thu mua có giá 30.000 đồng/kg. Theo đây, mỗi cây cà na có thể cho lương 2 triệu đồng/vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/