Người dân châu Âu khó thuê nhà do du lịch phát triển

Canhonewcityhcm.com – Để đáp ứng nhu cầu của hàng chục triệu du khách mỗi năm, nhiều căn nhà ở châu Âu đã được sử dụng để kinh doanh cho thuê ngắn hạn, thay vì dài hạn như trước.

Châu Âu được coi là 1 trong những điểm đến hút khách quốc tế vì không khí trong lành, hạ tầng cơ sở và giao thông dễ dàng hơn hẳn những khu vực khác.

Tuy nhiên, gần đây, những tour du lịch giá rẻ đang góp phần biến những thiên đường du lịch này thành những nơi không mấy thân thiện có du khách. Với hàng triệu lượt du khách mỗi năm, câu hỏi tất yếu là những du khách này sẽ ăn ngủ ở đâu?

Dịch vụ cho thuê nhà chui, trong những căn hộ chung cư không được đăng kí có Sở Du lịch, đang gây ra những phiền toái lớn không chỉ có du khách, mà cả những người dân địa phương, những người đang phải giành giật chỗ ở ngay ở chính đô thị quê hương của họ.

Gia đình anh Shiplu Ahmed, là những cư dân cuối cùng vẫn còn sinh sống ở 1 toà nhà ở El Raval, Barcelona. Hợp đồng thuê nhà của anh vẫn còn thời hạn tới tận năm 2019, tuy nhiên, người chủ nhà đã đưa ra khoản tiền 5000 Euro, kèm có lời yêu cầu gia đình anh chuyển đi thuê chỗ khác.

Câu chuyện của gia đình anh Ahmed không phải là hiếm gặp ở những đô thị du lịch ở Tây Ban Nha. Để cung cấp nhu cầu của hàng chục triệu du khách mỗi năm, nhiều căn nhà đã được sử dụng để kinh doanh cho thuê ngắn hạn. Hệ quả là giá thuê nhà đã tăng lên mau chóng, có nơi tăng tới 40% chỉ trong vòng 5 năm.

Để giải quyết hiện trạng này, chính quyền nhiều địa phương ở Tây Ban Nha đã áp dụng thắt chặt việc cho thuê nhà có khách du lịch. Tại đảo Balearic, những người cho du khách thuê nhà mà không đăng ký có thể bị phạt tới 40.000 Euro. Các nền móng dịch vụ cho thuê nhà như Airbnb hay Homeaway nếu bị phát hiện tiếp tay cho hành động trái phép này có thể bị phạt tới 400.000 Euro. Còn ở Barcelona, những quy định cho thuê nhà đối có du khách cũng được thắt chặt và số nhân viên thanh tra giám sát được tăng cường.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/