Người dân Đồng Tháp tận thu cá linh non

Canhonewcityhcm.com -Việc người dân khai thác tận thu các loài thủy hải sản nhỏ có thể gây cạn kiệt nguồn lợi khi thủy sản.

Người dân những tỉnh sông nước miền Tây đã có niềm vui đón lũ sớm và chờ mong 1 mùa lũ đẹp. Tuy nhiên, khi lũ ở chưa vào chính mùa, thủy sản còn ít, người dân đã sử dụng lưới dớn (loại lưới có mắc nhỏ) giăng tràn lan trên những cánh đồng.

Trên những cánh đồng xã biên giới của huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nhiều lưới dớn dài hàng chục mét giăng ngang, giăng dọc. Cá lớn, cá nhỏ khó có thể thoát thân bởi dớn có mắc lưới khá nhỏ.

Việc khai thác thủy sản bằng lưới cước mắc nhỏ này là vi phạm pháp luật. Theo quy định của Chính phủ, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng và tịch thu công cụ.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/