Người dân hứng chịu hậu quả tại các chung cư bị cơi nới

Canhonewcityhcm.com – Vì lợi nhuận, nhiều chủ đầu tư cố tình cơi nới, xây dựng sai so có giấy phép ban đầu. Kết quả là người dân sinh sống ở chung cư lại phải hứng chịu hậu quả.

Đã đi vào vận hành 3 năm nay nhưng chung cư BMM ở quận Hà Đông vẫn chưa hề được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Theo người dân, 1 phần lý do là do chủ đầu tư đã tự ý cơi nới tòa nhà từ 30 tầng thành 32 tầng, khiến kiến trúc của tòa nhà bị phá vỡ.

Đại diện phường Phúc La cho biết, phường, quận và cả Sở Xây dựng Hà Nội đã nhiều lần nhắc nhở về việc đã đi vào hoạt động phòng cháy chữa cháy và bàn giao phí bảo trì cho cư dân, nhưng chủ đầu tư là Công ty sản xuất thương mại BMM không chấp hành. Khi phường tổ chức họp, chủ đầu tư chỉ cử nhân viên tới dự cho có.

Còn ở chung cư Ecolife Tây Hồ, sau khi đến ở không lâu, người dân bất ngờ khi phát hiện chủ đầu tư đang áp dụng xây 2 bể thải ngay dưới hầm để xe. Hạng mục này không hề có trong kiến trúc ban đầu của dự án. Ngay sau phản ánh của người dân, cơ quan công dụng đã tức thì đình chỉ hạng mục thi công ở tầng hầm.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/