Người giúp việc có thể đóng bảo hiểm xã hội

Canhonewcityhcm.com – Với những người giúp việc làm việc độc lập, giờ cũng có thể yêu cầu người thuê mướn trả thêm 1 khoản để đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Giúp việc nhà theo giờ nhưng vẫn được đóng bảo hiểm xã hội, là chuyện hoàn toàn có thật có điều kiện là những người giúp việc kí kết hợp đồng lao động.Hợp đồng lao động là sự chắc chắn ích lợi cho người giúp việc khi họ thực sự coi đó là 1 nghề.

Vốn là công nhân may công nghiệp, chị Thanh nay chuyển sang làm giúp việc nhà theo giờ. Với 3 điểm làm việc mỗi ngày, chị được hưởng lương bổng và những chế độ phúc lợi khác.

32% là mức đóng bảo hiểm xã hội cho người giúp việc. Khi họ có hợp đồng cho những doanh nghiệp chuyên cung cấp người giúp việc. Mức đóng này tương đương có những ngành nghề khác.

Với chị Kiều Oanh, đó chính là của để dành. Nhất là khi, không phải khi nào cũng gặp được chủ nhà biết thông cảm và coi trọng có người giúp việc.

Còn có những người giúp việc làm việc độc lập, cũng có thể đề nghị người thuê mướn trả thêm 1 khoản để đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Nếu giữa hai bên có kí kết hợp đồng lao động, có mức đóng là 22% trên lương bổng.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/