Người Hàn Quốc tăng cường vay ngân hàng để mua nhà

Canhonewcityhcm.com – Có dao động 18,57 triệu người Hàn Quốc tương đương 36% dân số đã vay 1.439 nghìn tỷ Won (1,2 nghìn tỷ USD) từ các ngân hàng địa phương tính đến tháng 6/2017.

Văn phòng tín dụng NICE Holdings cho biết, trong 3 người Hàn Quốc có 1 người vay tiền để mua nhà, số tiền này lớn hơn các khoản nợ khác và trở thành 1 trong các nguồn gốc chính đằng sau các khoản nợ hộ gia đình khổng lồ của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này.

Có dao động 18,57 triệu người Hàn Quốc tương đương 36% dân số đã vay 1.439 nghìn tỷ Won (1,2 nghìn tỷ USD) từ các ngân hàng địa phương tính đến tháng 6/2017, có mỗi khoản nợ trung bình là 77,47 triệu Won.

Theo đó, 1 phần ba số khách hàng nợ (tương đương 6,22 triệu người) đã vay tổng cộng 938 nghìn tỷ Won dưới hình thức thế chấp tài sản. Mỗi người thế chấp tài sản vay trung bình 150,74 triệu Won, gấp 4 lần số người vay không thế chấp tài sản.

Chuyên gia Chung Sye-kyun của văn phòng NICE Holdings cũng kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc cân nhắc mức nợ của nhiều chủ có nhà, đồng thời thực hiện các cách thức thận trọng nhằm làm giảm rủi ro tài chính ngày càng tăng thêm đối có nền kinh tế nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/