Người Mỹ dạy trẻ cách tiêu tiền như thế nào?

Canhonewcityhcm.com – Theo chuyên gia, để giúp thế hệ tương lai tránh được sai lầm, các bậc phụ huynh cần phải giáo dục cho trẻ cách tiết kiệm và tiêu tiền hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Nhiều tìm hiểu và khảo sát đã chỉ ra rằng 1 số bậc cha mẹ thường quan tâm tới 1 sốh cư xử và điểm số học tập của con em mình mà ít chú trọng tới việc giải đáp cho trẻ 1 sốh tiết kiệm và tiêu tiền bạc. Điều này có thể dẫn đến thói quen chi tiêu không lành mạnh của trẻ sau này.

Đối có 1 số bậc cha mẹ ở Mỹ, cho trẻ làm quen có đồng USD và tiền xu cũng quan trọng không kém việc dạy trẻ biết lễ phép và vâng lời. Theo Huffingtonpost, thông qua việc dạy cho trẻ 1 số kỹ năng tiết kiệm và quản lý tài chính có trách nhiệm, cha mẹ giúp con tránh được 1 số thói quen xấu có thể dẫn đến hiện trạng “vung tay quá trán” và lâm vào nợ nần sau này.

Trang Nước Mỹ giai đoạn này trích dẫn ý kiến của chuyên gia cho rằng, trẻ em từ 3 tuổi trở lên có thể hiểu được 1 số khái niệm căn bản về tiền như giá trị, chuyển nhượng và chọn lọc chi tiêu. Cha mẹ không nên cung cấp toàn bộ 1 số đề nghị xin tiền của con, thay vào đây, nên dạy cho con biết nhẫn nại và tự tiết kiệm để mua 1 số món đồ mình muốn.

Huffingtonpost khuyên 1 số bậc phụ huynh nên khuyến khích trẻ làm việc nhà để được nhận tiền tiêu vặt, tùy độ tuổi và nhu cầu của trẻ để điều chỉnh lượng tiền tiêu vặt cho hợp lý. Ngoài việc sử dụng số tiền được cho để mua quà sinh nhật cho quý khách, mua đồ chơi và đồ ăn vặt cho chính mình, trẻ em cần được cha mẹ định hướng tham dự 1 số chương trình từ thiện, điều này sẽ góp phần định hình tính 1 sốh của trẻ trong tương lai.

Theo tạp chí Forbes, ở 1 số độ tuổi lớn hơn, cha mẹ có thể dạy con 1 số bài học phức tạp liên quan đến chi tiêu. Từ 6 – 10 tuổi, trẻ cần nhận thức được rằng tiền bạc là có hạn và phải có chọn lọc thông minh khi chi tiêu. Từ 11 – 13 tuổi, 1 số con có thể học 1 sốh tiết kiệm cho 1 số mục tiêu dài hạn và từ 14 – 18 tuổi, trẻ cần biết cân nhắc đến nhân tố học phí khi đăng ký vào 1 số trường đại học.

Theo thống kê, 1 số khoản vay để trang trải cho học phí của người Mỹ đã lên tới gần 1,5 nghìn tỷ USD, còn ghi nợ thẻ tín dụng đã vượt mức 1.000 USD. Các chuyên gia cho rằng, 1 trong các lý do dẫn đến hiện trạng này là do 1 số thế hệ trước không am hiểu nhiều về tiền bạc.* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/