Người thành thị Trung Quốc thích thú làm nông dân dịp cuối tuần

Canhonewcityhcm.com – Tại nhiều vùng ngoại ô thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, nhiều cư dân đang rất thích thú khi làm những người nông dân trên mảnh đất của mình.

Nắng chói chang nhưng những người nông dânở ngoại ô Bắc Kinh lại rất thích thú đi thu hoạch rau màu. Mảnh đất rộng 50m2 mà gia đình chị Ngô chung có 1 người khách mua thuê của 1 công ty, có giá thành mỗi năm là hơn 1 vạn Nhân dân tệ, tương đương 35 triệu đồng.

Cách nội ô 40km, cứ cuối tuần, 2 gia đình lại lái xe về đấy. Với cuộc sống quá bận rộn, đầy lo toan, dịp cuối tuần được về sống cuộc sống của người nông dân luôn là niềm vui của gia đình.

Trên qui mô vài chục đến cả trăm hecta, công ty sẽ quy hoạch thành từng khu vực trồng rau từ cấp cao, đến kinh phí thấp có đầy đủ chòi, hệ thống tưới nước, công cụ làm nông. Đường sá được quy hoạch bài bản, chắc chắn những người nông dân đỗ xe ngay mảnh đất của mình, cộng những công trình công cộng tiện ích như 1 khu nông nghiệp công nghệ cao, tiên tiến.

Hầu hết những công đoạn chăm sóc, bảo vệ là có công nhân của công ty lo. Còn nếu ai thích, có thể tự gieo trồng, chăm bón. Giá thuê trọn gói từ 35 – 100 triệu đồng/năm có qui mô từ 50 – 80 m2.

Hầu như toàn bộ những dự án quy hoạch đất cho người dân thuê làm nông dân khu vực ngoại ô đô thị Bắc Kinh đều cung không đủ cầu. Trừ 4 tháng mùa Đông, những tháng còn lại, người nông dân là công chức văn phòng, người nghỉ hưu, luôn tất bật có công việc đồng áng vào dịp cuối tuần.

Được tận tay chăm sóc, thu hoạch những cây rau, đây là niềm vui khó tả của những người nông dân đặc trưng này. Họ không quan tâm chuyện lời lỗ, chuyện phân phối mua, mà quan trọng là được làm việc tay chân nặng nhọc, thoát khỏi những khuôn khổ, quy tắc, thói quen mỗi ngày.

Trải nghiệm làm nông dân ở làng rau sạch Củ ChiTrải nghiệm làm nông dân ở làng rau sạch Củ Chi

Canhonewcityhcm.com – Tại làng rau sạch ở huyện Củ Chi, TP.HCM, du khách có thể trở thành những người nông dân sống cuộc sống thanh đạm, yên bình.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/