Người thừa kế Tập đoàn Samsung có thể lãnh án 12 năm tù

Canhonewcityhcm.com – Nhà lãnh đạo của Samsung đã bị giam giữ kể từ tháng 2 năm nay do một số dính líu trong vụ bê bối chính trị.

Các công tố viên Hàn Quốc ngày 7/8 đã đề xuất án tù 12 năm đối có Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong có một số cáo buộc bao gồm hối lộ cựu Tổng thống để nhận sự hỗ trợ độc đáo từ chính phủ.

Nhà lãnh đạo của 1 trong một số tập đoàn lớn nhất châu Á, được coi là “thái tử” tập đoàn Samsung đã bị giam giữ kể từ tháng 2 năm nay do một số dính líu trong vụ bê bối chính trị rùm beng nhất lịch sử Hàn Quốc khiến cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất.

Trong buổi điều trần cuối cùng của phiên tòa xét xử ông Lee Jae-yong diễn ra ở Tòa án Trung tâm Seoul ngày 7/8, Phó Chủ tịch Samsung bị một số công tố viên gọi là “người hưởng lợi cuối cùng” từ việc hối lộ và cũng là người đưa ra chọn lọc cuối cùng cho việc hối lộ. Bê bối này đã trùm bóng đen lên một số tập đoàn gia đình danh tiếng Hàn Quốc, một số cái tên được coi là mũi nhọn trong nền kinh tế nước này.

Phó Chủ tịch Samsung bị yêu cầu mức án 12 năm tù giamPhó Chủ tịch Samsung bị yêu cầu mức án 12 năm tù giam

Canhonewcityhcm.com – Trong phiên xét xử ngày 7/8, một số công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu mức án 12 năm tù giam đối có ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung.

Samsung ngừng mọi kế hoạch đầu tư sau vụ bắt giữ người thừa kế tập đoànSamsung ngừng mọi kế hoạch đầu tư sau vụ bắt giữ người thừa kế tập đoàn

Canhonewcityhcm.com – Samsung đã tạm dừng kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn theo hướng minh bạch hơn cho một số cổ đông. Việc dừng đầu tư có thể làm giảm sức tranh giành của tập đoàn.

Cổ phiếu Samsung lao dốc sau khi người thừa kế tập đoàn bị bắt giữCổ phiếu Samsung lao dốc sau khi người thừa kế tập đoàn bị bắt giữ

Canhonewcityhcm.com – Sau khi người thừa kế số 1 của Samsung, ông Lee Jae-yong chính thức bị bắt giữ, cổ phiếu của một số mảng kinh doanh Samsung giảm giá mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/