“Người tiêu dùng kết nối” hấp dẫn ngân hàng bán lẻ

Canhonewcityhcm.com – Các ngân hàng trong và ngoài nước hiện đang có một vàih tân rõ nét trong các dịch vụ ngân hàng bán lẻ để phục vụ tầng lớp "người tiêu dùng kết nối”.

Chưa đầy 10 năm nữa, 1 tầng lớp người tiêu dùng có tên người tiêu dùng kết nối sẽ tăng hơn 70% ở Việt Nam, lên đến hơn 40 triệu người. Con số này vừa được Tổ chức nghiên cứu kỹ quốc tế Nielsen mở bán đã phần nào cho thấy sự chi phối phân khúc trong tương lai của tầng lớp người tiêu dùng này.

Trên thực ở ở Việt Nam, một vài ngân hàng trong và ngoài nước đã và đang có các một vàih tân rõ nét trong một vài dịch vụ ngân hàng bán lẻ, cũng chỉ để nhằm làm hài lòng các người tiêu dùng kết nối.

Người tiêu dùng kết nối được hiểu là các người có khả năng tiêu dùng cao và họ dùng kênh kết nối tiêu dùng chủ yếu là Internet. Đặc điểm của người tiêu dùng kết nối là ngoài một vài khoản chi thiết yếu, họ sẵn sàng chi nhiều hơn vào một vài khoản mục lớn như: du lịch, mua sắm một vài sản phẩm công nghệ, hay sửa chữa nhà cửa nhằm mục đích nâng cấp cuộc sống. Nếu ví von nhu cầu mua sắm của 1 người tiêu dùng lẽ thường chỉ gói gọn trên 1 đoạn các con phố, nhu cầu của người tiêu dùng kết nối sẽ là cả 1 khu phố.

Hiện nay chưa có thống kê về mức độ chi tiêu của tầng lớp người tiêu dùng kết nối cho một vài dịch vụ ngân hàng bán lẻ ở Việt Nam, tuy nhiên Tổ chức nghiên cứu kỹ quốc tế Nielsen tiên liệu: có đặc tính sẵn sàng chi nhiều tiền cho một vài sản phẩm tốt, đến năm 2025, người tiêu dùng kết nối ở Việt Nam có thể chi đến 100 tỷ USD hàng năm, chiếm gần 1 nửa tổng tiêu dùng mỗi năm.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/