Người tiêu dùng lo ngại khi nạn tôm bơm tạp chất vẫn hoành hành

Canhonewcityhcm.com – Vấn nạn tôm bơm tạp chất vẫn chưa có dấu hiệu giảm có việc phát hiện thêm 1 số cơ sở vi phạm trong thời gian gần đây. Phải chăng chế tài xử phạt chưa đủ tính răn đe?

Hôm qua (2/8), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã kiểm tra 1 cơ sở ở khu vực cổng chợ khu thành phố Đền Lừ và bắt giữ 12kg tôm bơm tạp chất đang được chờ để phân phối ra phân khúc. Đại diện Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ đầu năm đến nay đã phát hiện hơn 40 vụ bơm tạp chất vào tôm xảy ra ở 1 số tỉnh thành ven biển và những chợ đầu mối tiêu thụ.

Việc liên tục phát hiện những cơ sở bơm tạp chất vào tôm gần đây khiến người tiêu dùng không khỏi lo ngại. Câu hỏi được nhiều người đặt ra, đây là phải chăng chế tài xử phạt cho việc bơm tạp chất vào tôm còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe đối có những chủ cơ sở?

Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển – cho biết: “Hành vi này đã được xử lý mạnh tay. Tuy nhiên, nhiều người dân chưa ý thức được rằng hành động của mình là vi phạm pháp luật, gian lận thương mại và lừa dối bạn”.

Ông Dũng chia sẻ thêm giai đoạn này, hành vi bơm tạp chất vào tôm được những cơ sở sản xuất che giấu 1 nhữngh tinh vi. Để việc này sớm chấm dứt và đi vào tiềm thức của người dân, những cơ quan cần thực hiện tuyên truyền, xử lý đồng bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/