Nguồn vốn M&A chủ yếu đến từ các nước Đông Bắc Á

Canhonewcityhcm.com – Trong khối ASEAN, Thái Lan đang dẫn đầu về số thương vụ M&A thành công ở Việt Nam, độc đáo là lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ.

Lượng vốn M&A chuẩn bị rót vào Việt Nam trong năm nay đạt dao động 5 tỷ USD, giảm 14% so có năm ngoái. Theo các chuyên gia giải đáp chuyển nhượng sáp nhập, sự sụt giảm này do thiếu vắng các thương vụ đầu tư lớn.

Tuy nhiên, vận hành chuyển nhượng sáp nhập đang diễn ra cực kỳ sôi động có sự tăng lên đáng kể về thương vụ đang đàm phán, và cả mật độ đàm phán thành công. Nếu như GĐ 2010, mật độ này chỉ dao động 50%, hiện con số này đã tăng lên trên 70%.

Lý do là mức giá mà các công ty Việt Nam đưa ra càng ngày càng hợp lý hơn, và diện tích công ty ở tầm 20 – 70 triệu USD cũng thích hợp có tiềm lực tài chính nhiều nhà đầu tư ngoại. Cơ cấu của các nhà đầu tư cũng có sự cách tân lớn.

Hiện các nhà đầu tư Mỹ và châu Âu không nhiều, mà chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ Đông Bắc Á, độc đáo là Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong khối ASEAN, Thái Lan đang dẫn đầu về số thương vụ M&A thành công ở Việt Nam, độc đáo là lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/