Nguy cơ chậm tiến độ Metro số 1 do thiếu vốn

Canhonewcityhcm.com – Đến nay, sau gần 5 năm triển khai, việc tái cấp vốn từ Chính Phủ không đạt được như dự toán, đã và đang khiến tuyến Metro số 1 có nguy cơ bị phát triển chậm độ.

Dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn đầu tư hơn 47.000 tỷ đồng được bắt đầu làm tháng 8/2012, dài gần 20km, tuyến đi qua những quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).

Theo đây, năm 2017, TP.HCM đã đề xuất lên Chính Phủ số vốn thực hiện dự án tuyến Metro số 1theo công đoạn là hơn 5.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, đô thị chỉ được phê duyệt số vốn chưa được 1 nửa là hơn 2.100 tỷ đồng, khiến dự án rơi vào tình thế gặp khó, khi toàn bộ những nhà thầu đều gửi văn bản thông báo công đoạn, thậm chí có nhà thầu đã thông báo ngừng công đoạn, ngừng thi công.

Trước tình hình gặp khó này, đâu là biện pháp vốn cho việc thực hiện không những tuyến Metro số 1 mà còn có những tuyến khác sắp thực hiện như tuyến số 2 và số 5 trong thời gian tới? Phóng viên VTV đã có cuộc thảo luận có ông Lê Nguyễn Minh Quang – Trưởng Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/