Nguy cơ thiếu hụt lao động có tay nghề sau khi Anh rời EU

Canhonewcityhcm.com – Hiệp hội các nhà máy chế tạo Anh (EEF) yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Theresa May nhanh chóng làm rõ vấn đề quyền của người lao động Liên minh châu Âu (EU) và Anh.

EEF đồng thời nhấn mạnh nguy cơ thiếu hụt lao động có tay nghề nếu họ chẳng thể tuyển lao động từ châu Âu sau khi Anh rời khối này.

25% số nhà máy nằm trong Hiệp hội các nhà máy chế tạo Anh cho biết, số đơn xin việc làm từ EU giảm và 16% cho hay càng ngày càng có nhiều nhân viên đến từ “lục địa già” xin thôi việc kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6/2016.

Trong khi đó, số đông các nhà máy chế tạo “xứ sở sương mù” vẫn tùy thuộc vào lực lượng lao động đến từ EU; đồng thời số người xin việc có kỹ năng ở Anh hiện không đủ cung cấp nhu cầu.

Kết quả các cuộc khảo sát gần đó cho thấy, 3/4 số nhà máy được hỏi cho biết đang gặp nhiều gặp khó trong việc tuyển lao động có tay nghề từ EU. Gần 1 triệu lao động có tay nghề của EU đang chuẩn bị rời khỏi Anh.

Hiệp hội các nhà máy chế tạo Anh cảnh báo, hiện trạng thiếu hụt đội ngũ lao động có tay nghề sẽ càng ngày càng trầm trọng hơn trong GĐ hậu Brexit nếu việc áp đặt hạn chế đối có việc đi đến tự do giữa hai bên được thực hiện. Tuy nhiên, Thủ tướng Theresa May vẫn giữ lập trường hạn chế việc tự do di chuyển giữa EU và Anh.

Anh muốn chi 40 tỷ EUR để rời EUAnh muốn chi 40 tỷ EUR để rời EU

Canhonewcityhcm.com – Anh khẳng định sẽ trả châu Âu 40 tỷ EUR để đã đi vào hoạt động các thủ tục rời khỏi EU hay Brexit, không thêm 1 đồng. Tuy nhiên, đó thực sự không phải là các gì EU mong muốn.

Anh có thể rời EU mà không có thỏa thuận nàoAnh có thể rời EU mà không có thỏa thuận nào

Canhonewcityhcm.com – Bộ trưởng phụ trách Brexit Anh David Davis cho biết, Vương quốc Anh vẫn có thể rời EU mà không có thỏa thuận nào.

Phản ứng của châu Âu sau khi Anh bắt đầu công đoạn rời EUPhản ứng của châu Âu sau khi Anh bắt đầu công đoạn rời EU

Canhonewcityhcm.com – Hầu hết các nước đều cho biết, họ đã sẵn sàng ứng phó có các tình huống mới sau khi nước Anh rời EU.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/