Nguy cơ trắng tay khi mua đất tại dự án chưa được cấp phép

Canhonewcityhcm.com – Tự xưng là chủ đầu tư dự án, Công ty CP Địa ốc Kim Phát và Công ty CP Đầu tư Việt Hưng Phát đã đứng ra ký hàng loạt hợp đồng góp vốn có nhiều khách hàng.

Mới đây, hàng trăm nhà đầu tư đã gửi hồ sơ khiếu nại đến VTV để phản ánh về các khuất tất trong việc mua phân phối đất nền ở 1 số dự án ở tỉnh Đồng Nai. Hàng trăm hồ sơ đây đều nhắc đến 2 doanh nghiệp, đây là: Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát. Theo phản ánh của nhà đầu tư, 2 doanh nghiệp này đã đứng ra mở phân phối dự án, ra mắt là chủ đầu tư, kèm nhiều ưu đãi, khuyến mãi nhưng thực ở thì không phải vậy.

Cuối tháng 3 vừa qua, ở buổi mở phân phối dự án Diamond City (tỉnh Đồng Nai), Công ty Việt Hưng Phát ra mắt là chủ đầu tư dự án. Thế nhưng, khi mua đất nền, thay vì ký vào hợp đồng mua phân phối, bạn lại nhận được “Hợp đồng góp vốn” để mua phân phối quyền sử dụng đất.

Tìm đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai để kiểm tra tính pháp lý dự án, nhiều người mới tá hỏa khu đất ở dự án tỉnh còn chưa có chọn lọc giao đất cho chủ đầu tư là Công ty Lê Hương Sơn. Thậm chí, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng chỉ mới có thông báo thu hồi đất cách đây nửa tháng.

Giở xem lại hợp đồng, nhiều người mua nhà còn té ngửa có các điều khoản khá lạ lùng. Ví dụ như: Trong vòng 7 ngày không đâyng tiếp tiền thì mất tiền cọc, bạn không đâyng tiền theo đúng công đoạn sẽ bị thanh lý, mất trắng trọn vẹn số tiền đã đâyng.

Sự việc càng trở nên phức tạp hơn, khi không chỉ 1 mà có tới 5 dự án được Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát bị bạn khiếu nại cũng có cùng các hành vi phân phối đất gian dối ở Đồng Nai và Long An. Ví dụ như: dự án Central Point ở huyện Nhơn Trạch, dự án Gold Hill huyện Trảng Bom, The Mall City ở tỉnh Long An, Dragon Land… Theo phản ánh của bạn, 2 doanh nghiệp này đều tự xưng là chủ đầu tư.

Thế nhưng, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai khẳng định cơ quan này chưa nhận được hồ sơ yêu cầu lập thủ tục về đất đai để đầu tư dự án của hai doanh nghiệp trên. Điều này có thể hiểu, hai doanh nghiệp trên không phải là chủ đầu tư. Thế nhưng, lại đứng ra ký vô vàn hợp đồng góp vốn có nhiều bạn, có số tiền lên tới cả trăm tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/