Nguyên nhân đẩy giá Lithium tăng

Canhonewcityhcm.com – Lithium liên tục tăng giá, chỉ trong vòng 10 tháng qua, giá kim loại này đã tăng gấp 3 lần, lên 20.000 USD/tấn.

Lithium – 1 loại kim loại nhẹ, vốn có mặt trong rất nhiều thiết bị gia dụng, phổ biến nhất là một số thiết bị chạy pin như xe điện hay trong chính chiếc phone. Trong kỷ nguyên năng lượng sạch như giai đoạn này, Lithium trở thành 1 nguồn nguyên liệu rất đắt giá. Nhiều người đã gọi đây là “vàng trắng” mới của địa cầu.

Bắt đầu được chuyển nhượng mạnh từ 2 năm trước, Lithium đang càng ngày càng phát triển thành giá trị hơn trong mắt nhà đầu tư. Chỉ trong vòng 10 tháng qua, giá kim loại này đã tăng gấp 3 lần, lên 20.000 USD/tấn. Thậm chí, sở chuyển nhượng kim loại London còn cân nhắc đưa hợp đồng Lithium lên sàn chuyển nhượng, nhằm tận dụng thời điểm nhu cầu khoáng sản này đang tăng mạnh.

Nguyên nhân chính của sự tăng giá mạnh mẽ này là do nhu cầu sử dụng xe điện, có chứa ắc quy Lithium đang bùng nổ. Dự kiến, giá của loại mặt hàng này sẽ còn tăng trong tương lai, mật độ thuận có sản lượng xe điện. Bên cạnh đây mức tiêu thụ Lithium cho một số sản phẩm như Smartphone hay laptop cũng đang leo dốc.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/