Nhà bỏ hoang tác động tiêu cực tới kinh tế Hàn Quốc

Canhonewcityhcm.com – Những ngôi nhà không người ở đã và đang gây ra nhiều tác động tiêu cực đối có người dân, công ty và cả nền kinh tế Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, không ít người dân đang gặp gặp khó trong việc mua cho mình 1 căn nhà riêng. Thế nhưng thực ở, số căn nhà bị bỏ hoang ở nước này đã lên tới con số 1 triệu.

Tại phường Mangu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, sự di dời của 1 trường đại học ở đó sang khu vực khác một vàih đó vài năm đã kéo theo sự dịch chuyển của 1 lượng lớn sinh viên. Hệ quả, hàng chục căn nhà rơi vào hiện trạng bỏ hoang, không có người ở. Các điều kiện vệ sinh, an ninh cũng mau chóng xuống cấp, khiến nhiều người không còn mặn mà có việc đến đó sinh sống.

Không chỉ thị trường nhà đất, nền kinh tế địa phương cũng phải hứng chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ những ngôi nhà bỏ hoang. Mất đi 1 lượng lớn bạn, nhiều cửa hàng ở khu vực này đã không còn chọn lọc nào khác ngoài việc đóng cửa do ế ẩm triền miên.

Nhà bỏ hoang đang thực sự trở thành 1 vấn đề nghiêm trọng đối có nền kinh tế Hàn Quốc. Các số liệu mới nhất của chính phủ cho thấy, số nhà bỏ hoang ở nước này sẽ tăng từ 840.000 căn hồi năm 2015 lên hơn 3 triệu vào năm 2050, cứ 10 căn nhà lại có 1 căn không có người ở.

Giới chức nhiều địa phương ở Hàn Quốc hiện đang nỗ lực giải quyết hiện trạng trên bằng một vàih thành lập một vài văn phòng quản lý BDS bỏ hoang, hoặc thậm chí miễn phí tiền thuê nhà trong 2 năm để khuyến khích người dân tới sinh sống. Các chuyên gia cũng kêu gọi chính phủ Hàn Quốc đẩy mạnh việc chuyển đổi mục đích sử dụng những ngôi nhà không người ở, tuy nhiên điều này được cho là sẽ không thuận lợi, bởi mức kinh phí phải bỏ ra là không hề nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/