Nhà đầu tư khởi kiện, yêu cầu cựu CEO Uber rời khỏi hội đồng quản trị

Canhonewcityhcm.com – Quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark Capital vừa khởi kiện cựu giám đốc điều hành và đồng thời là nhà sáng lập của hãng công nghệ Uber Travis Kalanick.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark Capital vừa khởi kiện cựu giám đốc điều hành và đồng thời là nhà sáng lập của hãng công nghệ Uber Travis Kalanick nhằm buộc ông này phải rời khỏi hội đồng quản trị của doanh nghiệp.

Theo Benchmark Capital, Kalanick đã không hề thông báo cho hội đồng quản trị Uber về 1 loạt hành vi sai phạm và hiện vẫn đang gắng sức nắm giữ quyền lực ngay cả khi đã buộc phải từ chức giám đốc điều hành Uber hồi tháng 6 vừa qua. Vụ việc này đang khiến giới công nghệ Mỹ khá ngạc nhiên, bởi đó là trường hợp hiếm hoi 1 nhà đầu tư ở thung lũng Silicon khởi kiện 1 nhân vật danh tiếng trong doanh nghiệp khởi nghiệp mà mình đang có cổ phần.

Hiện cả Uber và Benchmark Capital đều từ chối bình luận về vụ việc này, trong khi Travis Kalanick cho biết một vài cáo buộc là hoàn toàn sai trái.

Điều gì làm nên sự phát triển của Uber?Điều gì làm nên sự phát triển của Uber?

Canhonewcityhcm.com – Từ 1 doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2010 có số vốn hơn 1 triệu USD. Sau 7 năm, Uber hiện được định giá gần 70 tỷ USD, trở thành doanh nghiệp chưa niêm yết có giá trị nhất địa cầu.

Reuters: Lỗ hổng giúp Uber đút túi 40 triệu Bảng tiền thuếReuters: Lỗ hổng giúp Uber đút túi 40 triệu Bảng tiền thuế

Canhonewcityhcm.com – Lỗ hổng giúp Uber lách thuế thành công nằm ở điều khoản có tên là “thuế VAT trả ngược” trong luật của EU.

Uber gặp bất lợi ở PhápUber gặp bất lợi ở Pháp

Canhonewcityhcm.com -Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) – tòa án tối cao của Liên minh châu Âu đã lên tiếng ủng hộ chính quyền Pháp trong việc cáo buộc Uber vì tội cung cấp dịch vụ taxi bất hợp pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/