Nhà đầu tư Trung Quốc mở rộng đầu tư lâu dài vào Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Từ đầu năm 2017 tới nay, phân khúc chứng khoán Việt Nam lại đón nhận thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức, các quỹ đầu tư của Trung Quốc liên tục mở rộng đầu tư ở Việt Nam

Sang Việt Nam mở tài khoản, đặt lệnh chuyển nhượng qua hệ thống trực tuyến, vài năm nay, bằng một vàih này nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ của Trung Quốc đã đầu tư và thu lời từ cổ phiếu trên TTCK Việt Nam.

Nhờ người quen ở Việt Nam tìm giúp DN tốt để mua cổ phần, trở thành cổ đông lớn của 1 công ty chứng khoán để tiện việc đầu tư nhưng một vàih này vẫn chưa đủ để làm ông Chen Bin, nhà sáng lập quỹ đầu tư Đệ Nhất Hải ngoại đến từ Trung Quốc hài lòng có danh mục của mình. Mới đây, ông đã nghĩ ra 1 một vàih mới là tới thẳng Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM để nhờ tìm giúp công ty tốt.

Trong 2 năm qua, ông Chen Bin cộng 1 nhóm nhà đầu tư lớn Trung Quốc đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào TTCK Việt Nam và vẫn tiếp tục muốn mở rộng danh mục của mình. Nguồn tiền không thiếu, điều Chen Bin cần chỉ là DN tốt, làm ăn minh bạch, thích hợp tiêu chí. Ông ưu tiên một vài cổ phiếu ngân hàng, y tế, công nghệ và hàng tiêu dùng. Theo Chen Bin phân tách, mức tăng trưởng của các ngành này 3 năm tới sẽ tăng gấp 5 gấp 10 lần giai đoạn này. Ông cũng chia sẻ, 1 số danh mục đầu tư đã lãi vài chục phần trăm.

Tương tự, chỉ trong vòng 1 năm, thành lập 1 công ty dịch vụ thương mại ở Việt Nam, thâu tóm 1 công ty chứng khoán, nắm cổ phiếu chi phối ở 1 công ty thủy điện, ông Hách Đan Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hồng Triết chưa dừng lại ở đây. Ông cho biết còn tiếp tục kế hoạch đầu tư thêm vào một vài ngành giao thông công trình, năng lượng. Cách đầu tư của ông, không chỉ mua cổ phần mà còn muốn tham dự làm việc kinh doanh.

Theo ghi nhận của một vài công ty chứng khoán lớn, từ đầu năm tới nay, số lượng một vài nhà đầu tư Trung Quốc tới mở tài khoản đầu tư tăng tới 30% so có cuối năm 2016.

Bước sang tháng thứ 7 mua ròng không ngừng nghỉ, dòng vốn ngoại vẫn đang là điểm tựa tâm lý, là động lực cho toàn phân khúc. Góp phần không nhỏ vào đây là dòng vốn từ Trung Quốc vẫn đang len lỏi, tìm thời cơ để chảy vào phân khúc chứng khoán Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/