Nhà máy cuối cùng của ngành công nghiệp ô tô Australia ngừng hoạt động

Canhonewcityhcm.com – Holden, thương hiệu của General Motors, đã thông báo đóng cửa nhà máy cuối cùng ở bang South Australia.

Mới đây, Australia cũng vừa nói lời tạm biệt có ngành công nghiệp xe bốn bánh. Cuối tuần qua, Holden – thương hiệu của General Motors, đã thông báo đâyng cửa nhà máy cuối cùng ở bang South Australia, chính thức khép lại lịch sử tồn ở gần 100 năm của ngành công nghiệp xe bốn bánh nước này.

Holden sẽ chuyển cơ sở sản xuất sang Đức, nơi kỹ thuật tự động hóa hiện đại được cho là sẽ giúp hãng duy trì mức giá thành thấp. Trước đây 2 tuần, hãng xe Toyota cũng đã có động thái tương tự khi đâyng cửa nhà máy ở bang Victoria trong khi thương hiệu xe Ford thậm chí đã ngừng sản xuất ở Australia từ năm ngoái.

Từng là 1 bộ phận quan trọng của nền kinh tế, thế nhưng trong 10 năm qua, ngành công nghiệp xe bốn bánh Australia đã rơi vào hiện trạng gặp khó do sự tranh giành từ xe nhập khẩu giá rẻ và chỉ có thể tồn ở nhờ sự trợ giúp của chính phủ.

Để khắc phục hậu quả của việc ngành công nghiệp xe bốn bánh ngừng làm việc, chính phủ Australia đang lên kế hoạch đầu tư 70 tỷ USD để phát triển ngành đâyng tàu, chủ yếu tập trung ở bang South Australia và chuẩn bị sẽ tuyển dụng hàng nghìn lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/