Nhà ở công nhân: Thừa nhà, công nhân vẫn không được ở

Canhonewcityhcm.com – Hiện nay ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long có 3 toà nhà hoàn toàn bỏ trống, chiếm gần 30% tổng số căn hộ chung cư, tạo ra tình cảnh nhà có mà công nhân vẫn không được vào ở.

Tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, 28 đơn nguyên nhà ở công nhân đã được thi công và cho thuê. Thế nhưng, giai đoạn này đang có 3 toà nhà hoàn toàn bỏ trống, chiếm gần 30% tổng số căn hộ chung cư, tạo ra tình cảnh nhà có mà công nhân vẫn không được vào ở, đồng thời cũng gây ra lãng phí cho ngân sách của đô thị Hà Nội.

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, nếu không ra mắt, ít ai ngờ đấy là khu nhà ở dành cho công nhân. Căn phòng rộng 65m2 được gia đình chị Hương thuê đã hơn 2 năm nay, phòng giá thuê cũng chỉ chưa đến 1 triệu đồng. Tại đấy cũng có khu nhà ở dành cho các công nhân độc thân. Do được doanh nghiệp trợ giá điện nước nên mức giá thuê cũng rất rẻ, chỉ 50.000 đồng/người/tháng.

Với nhiều tiện ích, lẽ ra việc lấp kín hơn 1.500 căn hộ chung cư ở đấy là điều tiện lợi. Thế nhưng, không ít nhà vẫn còn bỏ trống. Đơn cử như cả khối nhà CT2 dành cho hộ đơn thân, đã được đã đi vào hoạt động 3 năm nay, thế nhưng vẫn chưa có ai ở. Theo đại diện xí nghiệp quản lý, lý do là do bất cập trong kiến trúc và thiếu bên trong xe, nhu cầu thuê căn hộ chung cư đơn thân lại đang giảm mạnh.

Trong khi phải chờ ý kiến chỉ đạo của UBND đô thị Hà Nội cho phép mở rộng diện đối tượng cho thuê ra ngoại khu phạm vi khu công nghiệp và chấp nhận để các hộ gia đình được thuê các căn nhà vốn được kiến trúc cho hộ độc thân, các căn hộ chung cư dù chưa một lần được sử dụng vẫn còn bị bỏ hoang. Nhiều công nhân vẫn phải sống trong các khu nhà trọ lụp xụp, thiếu vệ sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/