Nhà ở sinh viên “nghìn tỷ” vắng người đến ở

Canhonewcityhcm.com – Sau hơn 2 năm vận hành, khu nhà ở sinh viên quy mô lớn Pháp Vân – Tứ Hiệp vẫn chưa vận hành được quá 1/2 công suất.

Khu nhà ở sinh viên diện tích lớn Pháp Vân – Tứ Hiệp được đô thị Hà Nội thi công nhữngh đó vài năm có tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng, nhằm giảm tải cho nội đô. Khi vào ở ở đó, mỗi sinh viên chỉ phải trả 205.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, từ khi đi vào vận hành 3 khối nhà mới chỉ lấp đầy được 30%, trong khi công suất chuẩn bị cho 10.000 sinh viên đến ở.

Theo những sinh viên, nhược điểm lớn nhất của khu nhà ở này là xa trường học. Địa điểm này nhữngh trường đại học gần nhất phải 5km. Mặc dù những cơ quan công dụng đã sắp xếp tuyến xe bus nhưng số lượng sinh viên đến ở vẫn không tăng thêm.

Một số lý do khác cũng được Sở Xây dựng Hà Nội chỉ ra là do quy định quản lý ở khu ký túc xá khá ngặt nghèo như không cho sinh viên về muộn quá 23h, không được nấu ăn. Ngoài ra, xung quanh khu vực cũng thiếu những khu vui chơi, rạp chiếu phim, vì vậy thiếu quyến rũ sinh viên vào ở.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/