Nhà phố thương mại bán chênh hàng chục tỷ đồng: Chủ đầu tư nói gì?

Canhonewcityhcm.com – Theo ghi nhận của phóng viên, dự án nhà phố thương mại B4 Nam Trung Yên, Hà Nội, xuất hiện tình trạng rao bán căn hộ chung cư thu tiền chênh có số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Nhân viên phân phối hàng và người tự xưng là trưởng phòng kinh doanh của chủ đầu tư cho biết, 1 số nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) ở B4 Nam Trung Yên có giá trên hợp đồng dao động 12 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, người mua sẽ phải trả 18 tỷ đồng tiền chênh. Số tiền này không ghi trong hợp đồng, không có hóa đơn chứng từ gì. Như vậy, tổng giá trị thực ở của 1 căn nhà phố thương mại vào dao động 30 tỷ đồng.

Trước tài liệu trên, đại diện Công ty Cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm, chủ đầu tư của dự án, đã phủ nhận mọi liên quan tới hiện tượng phân phối chênh trên phân khúc.

Đại diện Công ty Cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm cho biết, tất cả 65 căn hộ chung cư liền kề ở dự án B4 Nam Trung Yên đã được chuyển nhượng thành công có bạn từ tháng 9/2017. Công ty đã phân phối hàng cho 1 số đơn vị thứ cấp.

Đại diện Công ty này cũng cho biết, người tự xưng là trưởng phòng kinh doanh của doanh nghiệp xuất hiện ở văn phòng phân phối hàng không phải là nhân viên của doanh nghiệp.

Trong khi đại diện Công ty Cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm phủ nhận mọi liên quan tới việc rao phân phối chênh trên phân khúc, trước đây, 1 số nhân viên môi giới phân phối hàng khẳng định, 1 số căn nhà phố thương mại ở dự án này đã chuyển nhượng thành công có biện pháp phân phối chênh như trên.

Các chuyên gia nhà đất đưa ra khuyến cáo, chủ đầu tư và sàn cần kiểm soát nghiêm ngặt 1 số chuyển nhượng, tránh ảnh hưởng đến sự minh bạch trên phân khúc.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/