Nhà phố thương mại được rao bán với tiền chênh hàng chục tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Tại Hà Nội, 1 số dự án nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) đang được chào bán có giá chênh lệch ngoài hợp đồng cao, có nguy cơ làm méo mó phân khúc BĐS.

Mô hình nhà phố thương mại rất có sức hút trên phân khúc BĐS thời gian gần đây. Tuy nhiên, vừa qua, Hiệp hội BĐS TP.HCM đã lên tiếng cảnh báo về nhà phố thương mại đang có dấu hiệu biến tướng thành nhà ở và thiếu một vài quy định quản lý về mô hình này.

Khu nhà phố thương mại ở B4 Nam Trung Yên, Hà Nội được trình làng của thương hiệu Vimefulland thuộc tập đoàn Dược phẩm Vimedimex.

Thoạt đầu, nhân viên phân phối hàng trình làng một vài nhà phố thương mại có giá trên hợp đồng dao động 12 tỷ đồng/căn 120m2. Một mức giá khá hời có địa điểm đắc địa. Tuy nhiên, người phân phối hàng cho biết, đây chỉ là giá trên hợp đồng, người mua sẽ phải trả 18 tỷ đồng tiền chênh.

Số tiền này không ghi trong hợp đồng, đồng nghĩa tiền chênh cao gấp 1,5 lần so có giá trên hợp đồng. Tổng giá trị thực ở của 1 căn nhà phố thương mại là 30 tỷ đồng/căn.

Bán tin phân phối nghi về mức tiền chênh quá lớn từ phía nhân viên môi giới trình làng, bạn đã tìm tới phòng phân phối hàng của chủ đầu tư. Một nhân viên tự xưng là trưởng phòng kinh doanh của chủ đầu tư cho biết để chắc chắn an toàn cho bạn, chủ đầu tư sẽ đưa ra 1 hợp đồng chuyển nhượng giữa bạn A có người mua, giá hợp đồng chỉ ghi 12 tỷ đồng chứ không phải ký hợp đồng trực tiếp có doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau đây, người mua sẽ phải trả 18 tỷ tiền chênh, coi như là trả cho người mua Thứ nhất, thực chất là tiền vẫn về chủ đầu tư.

Theo một vài luật sư, trong Luật Nhà ở giai đoạn này chưa có quy định về nhà phố thương mại nên rất đáng lo ngại khi dự án phân phối có giá chênh cao ngất ngưởng.

Luật sư Bùi Quang Hưng cho rằng có biện pháp phân phối chênh như trên, chỉ riêng 1 căn nhà phố thương mại, số tiền thất thoát thu thuế mà chủ đầu tư trốn thuế của nhà nước đã có thể lên tới con số hàng tỷ đồng. Mà theo lời trình làng của một vài nhân viên phân phối hàng ở dự án B4 Nam Trung Yên, rất nhiều căn nhà phố thương mại ở dự án đã chuyển nhượng thành công có biện pháp như thế này.

TP.HCM: Gần 2.000 DN BĐS thành lập mới trong 10 tháng năm 2017TP.HCM: Gần 2.000 DN BĐS thành lập mới trong 10 tháng năm 2017

Canhonewcityhcm.com – Theo báo cáo từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trong 10 tháng của năm 2017, trên địa bàn đô thị đã có 2.018 doanh nghiệp BĐS mới thành lập.

Thị trường BĐS TP.HCM thu 8.000 tỷ đồng mỗi nămThị trường BĐS TP.HCM thu 8.000 tỷ đồng mỗi năm

Canhonewcityhcm.com – Theo tính toán của UBND TP.HCM, địa phương này còn rất nhiều tiềm năng để có thể thu được nhiều hơn giai đoạn này.

TP.HCM kiến nghị tiến hành mức thuế suất cao đối có BĐS thứ haiTP.HCM kiến nghị tiến hành mức thuế suất cao đối có BĐS thứ hai

Canhonewcityhcm.com – UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Xây dựng tiến hành mức thuế suất cao đối có BĐS thứ 2 trở lên, một vài chuyển nhượng BĐS diễn ra trong thời gian ngắn sau khi mua.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/