Nhân viên điều tra của cơ quan thuế vụ Mỹ hoạt động không khác… FBI

Canhonewcityhcm.com – Tại Mỹ, cơ quan thuế được giao nhiều trách nhiệm cũng như thẩm quyền, trong đó có thẩm quyền trong việc điều tra, khởi tố các hành vi vi phạm luật về thuế.

Cơ quan thuế vụ, gọi tắt là IRS, trực thuộc Bộ Tài chính Mỹ, nhiệm vụ chính là tối đa nguồn thu từ thuế và quản lý, chắc chắn việc thực thi luật liên bang về thuế, có trách nhiệm xử lý 1 vài hành vi gian lận liên quan tới thuế.

Để thực thi nhiệm vụ này, Cơ quan thuế vụ của Mỹ được tổ chức thành 4 đơn vị chính, trong đây có đơn vị điều tra tội phạm chịu trách nhiệm điều tra 1 vài hành vi vi phạm luật thuế và 1 vài tội phạm tài chính có liên quan khác.

Trên thực ở, ở Mỹ có nhiều cơ quan điều tra cấp liên bang cũng có thẩm quyền điều tra làm việc rửa tiền và 1 số vi phạm liên quan tới bí mật của ngân hàng. Nhưng Cơ quan thuế vụ là nơi duy nhất có thể điều tra 1 vài hành vi vi phạm luật thuế của Mỹ.

Hiện đơn vị điều tra của Cơ quan thuế vụ Mỹ có dao động 3.100 nhân viên, trong đây hơn 2.200 người là nhân viên đặc trưng, tức là các người thực hiện công việc điều tra và hỗ trợ truy tố 1 vài vụ vi phạm luật về thuế, về rửa tiền và 1 vài vụ liên quan tới luật bí mật ngân hàng.

Nhìn chung, 1 vài nhân viên điều tra của Cơ quan thuế vụ Mỹ làm việc không khác gì cảnh sát hay nhân viên của Cục điều tra liên bang FBI. Họ có vũ khí, áp dụng 1 vài làm việc điều tra, thu thập chứng cứ, theo dõi tel, phỏng vấn nhân chứng, khám xét, bắt giữ, khởi tố 1 vài đối tượng vi phạm pháp luật và phối hợp có 1 vài cơ quan liên quan truy tố tội phạm.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/