Nhập khẩu khoai tây Pháp không ảnh hưởng xấu đến thị trường trong nước

Canhonewcityhcm.com – Đây là nhận định được Cục Bảo vệ thực vật thông báo sau khi nhiều nông dân lo ngại việc cho phép nhập khẩu 3.000 tấn khoai tây từ Pháp vào Việt Nam vào đầu năm 2018.

Cục Bảo vệ thực vật cho biết, giai đoạn này, nhu cầu khoai tây ở nước ta cao mà năng lực sản xuất cung ứng lại có hạn. Vì vậy, hàng năm chúng ta vẫn phải nhập khẩu tới 30.000 tấn khoai tây của Trung Quốc. Việc nhập khẩu khoai tây Pháp nhằm phong phú hóa mặt hàng này để phục vụ nhu cầu của một số nhà hàng cấp cao trong nước. Giống khoai tây của Pháp rất bở, mùi thơm và chỉ thích hợp có khẩu vị của người châu Âu.

Còn theo chuyên gia nông nghiệp Võ Tòng Xuân, Việt Nam có nhiều lợi thế để trồng khoai tây xuất khẩu, nhất là vào vụ Đông bởi đấy là thời điểm một số nước châu Âu chẳng thể trồng khoai do thời tiết giá rét. Các nước khác trong vùng cũng không có nhiều lợi thế như Việt Nam. Vì vậy, nếu có sự đầu tư bài bản thì việc xuất khẩu khoai tây sang một số phân khúc châu Âu là điều hoàn toàn có thể.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/