Nhập rác thải tái chế tăng đột biến

Canhonewcityhcm.com – Theo số liệu thống kê, trong 3 tháng gần đây, số lượng nhập phế thải đã tăng đột biến dao động 50% so có các tháng trước đó, trung bình 30.000 tấn/tháng.

Hiện nay Việt Nam cũng đang là điểm đến của rác thải tái chế. Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải quan, trong năm 2016, Việt Nam đã nhập khẩu 245.000 tấn phế thải và hạt nhựa, tương đương 43 triệu USD.

8 tháng đầu năm nay, cả nước đã nhập gần 200.000 tấn phế thải, đáng chú tâm, trong 3 tháng gần đấy, số lượng đã tăng đột biến dao động 50% so có những tháng trước đấy, trung bình 30.000 tấn/tháng.

Theo 1 công ty cho biết, lượng hàng sản xuất ra không kịp để phân phối, những đơn hàng như hạt nhựa thành phẩm, chủ yếu để xuất sang Trung Quốc.

Nhiều công ty Trung Quốc cũng đã tới Việt Nam để mở xưởng sản xuất tái chế phế liệu nhựa. Sau khi thu được hạt nhựa, sẽ chuyển hạt nhựa thành phẩm về Trung Quốc. Tuy nhiên, theo những chuyên gia, đấy sẽ là thách thức về môi trường của Việt Nam.

Hiện trên địa bàn TP.HCM và những tỉnh kế bên còn nhiều xưởng tái chế phế liệu tự phát, không nằm trong những khu công nghiệp nên khó kiểm soát, chắc chắn về môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/