Nhập siêu của Việt Nam giảm dần

Canhonewcityhcm.com – Tình hình nhập siêu của Việt Nam đã được cải thiện khi cả nước đã liên tục xuất siêu trong tháng 7, 8 và nửa đầu tháng 9.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 8 và nửa đầu tháng 9, Việt Nam đã xuất siêu 1,69 tỷ USD, đưa mức thâm hụt thương mại hàng hóa trong thời gian từ đầu năm tới nay giảm xuống còn gần 700 triệu USD.

Đây được xem là 1 kết quả khá ấn tượng về kim ngạch xuất khẩu bởi theo Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm, tháng nào Việt Nam cũng bị nhập siêu, dẫn đến cán cân thương mại bị thâm hụt gần 2,78 tỷ USD.

Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện khi cả nước đã liên tục xuất siêu trong tháng 7, 8 và nửa đầu tháng 9. Cũng theo cơ quan này, vấn đề nhập siêu giai đoạn này vẫn thuộc về khối công ty trong nước, trong khi khối công ty nước ngoài tiếp tục xuất siêu.

*Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/