Nhập siêu hàng Thái Lan tăng mạnh trong 8 tháng đầu năm

Canhonewcityhcm.com – Trong 8 tháng đầu năm nay, nhập siêu hàng hóa từ Thái Lan đạt giá trị 3,5 tỷ USD, tăng hơn 15% so có cùng kỳ năm 2016.

Theo khảo sát nhanh của phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24, gần 70% số người được hỏi chọn lọc sản phẩm có xuất xứ Thái Lan. Tâm lý chuộng hàng ngoại vốn vẫn là nguyên do khiếnhàng Thái có đất sống trong phân khúc Việt.

Không chỉ vậy, theo công đoạn, gần 90% số dòng thuế nhập khẩu đã được xóa bỏ, nên hàng Thái đi vào nước ta có mức giá tranh giành.

Một số công ty đã tăng gấp đôi số mặt hàng và lượng nhập khẩu chỉ trong gần 3 năm, bởi những chính sách bán hàng hỗ trợ từ Thái Lan cho công ty nhập khẩu.

Tỷ lệ nhập siêu trong 8 tháng đầu năm nay cũng tăng hơn 15% so có cộng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, hàng gia dụng và linh kiện chỉ chiếm 26% trong cơ cấu nhập siêu. Theo chuyên gia, việc tăng cường di chuyển hàng hóa trong ASEAN đã được tiên đoán từ trước.

Cũng theo chuyên gia, hiện chưa có tài liệu về việc công ty gặp khó khi đưa hàng vào những chuỗi bán lẻ có chủ đầu tư Thái Lan. Bởi vậy, để giảm áp lực trong nước, hay xuất khẩu ngược sang Thái Lan chính là dựa trên sức tranh giành của sản phẩm Việt Nam.

Việt Nam nhập siêu đột biến từ Hàn QuốcViệt Nam nhập siêu đột biến từ Hàn Quốc

Canhonewcityhcm.com – 6 tháng đầu năm, nhập siêu từ Hàn Quốc đạt dao động 16 tỷ USD. Lần Thứ nhất, vượt Trung Quốc, trở thành nước có tỷ trọng nhập siêu lớn nhất vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/