Nhật Bản: Phát triển nghề thủ công tại vùng bị động đất, sóng thần

Canhonewcityhcm.com – Chính phủ Nhật Bản đã có nhiều chính sách ưu đãi như miễn thuế, thuê mặt bằng có giá rẻ, vay vốn ưu đãi có các công ty đầu tư vào khu vực bị sóng thần.

Khu vực Đông Bắc Nhật Bản – nơi chịu hậu quả nặng nề của trận đại sóng thần năm 2011 vẫn đang tiếp tục nỗ lực bình phục. Tuy nhiên, hiện trạng suy giảm dân số hiện là vấn đề có bài toán bình phục của khu vực này. Kêu gọi 1 số công ty thành đạt quay trở về bình phục quê hương, lôi kéo lao động trong và ngoài nước đang là hướng đi của Chính phủ Nhật Bản.

Ông Takahashi là 1 doanh nhân thành đạt ở Tokyo đã từ bỏ sự nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài liệu y tế ở tuổi 45, quay trở về thị trấn Sanriku, tỉnh Iwate – nơi gần như đã bị sóng thần san phẳng vào năm 2011 để lập ra xưởng chế biến thủ công Banzai.

Với kiến thức về y tế, ông đã phát hiện 1 số công dụng và tạo ra nhiều sản phẩm từ cây hoa trà. Sản phẩm thủ công này tận dụng được nguồn nguyên liệu của địa phương và thích hợp có trình độ lao động trong vùng. Ông cũng nhận được nhiều giải thưởng ghi nhận của Nhật Bản có các nỗ lực của mình.

Ông Takahashi cho biết: “Sau thời gian dài, rễ của cây hoa trà đã bám rất sâu vào lòng đất. Đó là nguồn gốc vì nguyên nhân gì mà khi trận sóng thần tràn vào mọi thứ đều bị mất đi chỉ còn duy nhất cây hoa trà sống sót. Đây cũng là biểu tượng cho sự bình phục của người dân Nhật Bản”.

Các sản phẩm thủ công từ gỗ là mặt hàng chiến lược thứ hai của xưởng Banzai. Áp dụng kiến thức về công nghệ tài liệu, ông Takahashi và bạn bè đã thi công dây chuyền chế biến 1 số sản phẩm gỗ thủ công như bình hoa, cốc chén, vỏ ốp phone… nhằm tận dụng nguồn gỗ của địa phương.

Chính phủ Nhật Bản đã có nhiều chính sách bán hàng ưu đãi như miễn thuế, thuê mặt bằng có giá rẻ, vay vốn ưu đãi có 1 số công ty đầu tư vào khu vực bị sóng thần. Tuy nhiên, hiện trạng thiếu lao động đã buộc chính phủ và chính quyền địa phương kêu gọi sự tham dự mạnh mẽ của 1 số lao động, công ty nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/