Nhiều cơ hội xuất khẩu hàng Việt Nam vào thị trường Indonesia

Canhonewcityhcm.com – Đại sứ quán Indonesia ở Việt Nam vừa tổ chức hội thảo thương mại nhằm kết nối các công ty Việt Nam và Indonesia trong ngành giấy và dầu cọ.

Đây là 1 trong các vận hành nhằm xúc tiến hợp tác thương mại song phương, đặc trưng là trong bối cảnh cùng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức đi vào vận hành và đang mở ra triển vọng hợp tác đầu tư lớn lao cho cả hai nước và khu vực.

Theo thống kê được ra mắt ở hội thảo, năm 2016, Indonesia đứng thứ ba trong các nước xuất khẩu giấy và đứng thứ hai trong số các nước xuất khẩu dầu mỡ động thực vật vào Việt Nam. Đây cũng là điều dễ hiểu, khi mà giấy và dầu cọ là hai sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của quốc gia này. Nhiều công ty Việt Nam tham dự buổi hội thảo này không chỉ để tìm kiếm thời cơ hợp tác, mà còn để học hỏi bí kíp từ phía KH.

Ông Tô Toàn – Tổng Công ty Giấy Việt Nam cho biết: “Bản thân Indonesia rất mạnh về giấy đặc trưng là giấy chế biến, chúng tôi đến đó có mong muốn được gặp 1 công ty xuất khẩu rất lớn giấy chế biến sang Việt Nam là APP để nghiên cứu tài liệu, hai bên thảo luận lẫn nhau toàn bộ các gì có thể thảo luận được”.

Việt Nam và Indonesia là hai quốc gia đông dân trong khu vực, có thể tạo ra phân khúc lớn để tiêu thụ hàng hóa của nhau. Thống kê cho thấy, kim ngạch thương mại song phương năm 2016 đạt dao động 5,6 tỷ USD và đang trên đà tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm nay.

Ông Ibnu Hadi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia ở Việt Nam nhấn mạnh: “Triển vọng hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Indonesia, đặc trưng là trong năm nay tràn đầy chờ mong, bởi vì từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, tổng kim ngạch thương mại song phương đã tăng 20%, xuất khẩu của Indonesia sang Việt Nam đã tăng trưởng 37%, nhập khẩu từ Việt Nam là dao động 20%”.

Đại sứ Indonesia ở Việt Nam cũng cho biết, sự hình thành của cùng đồng kinh tế ASEAN đang mở ra nhiều thời cơ cho hàng hóa Việt Nam vào phân khúc Indonesia. Và việc đẩy mạnh vận hành xúc tiến đầu tư, kết nối công ty giữa hai nước là cần thiết, để tiến tới thực hiện mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD vào năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/