Nhiều địa phương không bán cát ra ngoài tỉnh

Canhonewcityhcm.com – Để đáp ứng nhu cầu xây dựng đang tăng cao, nhiều địa phương ở ĐBSCL đã thực hiện chủ trương ưu tiên cát cho 1 số công trình ở chỗ, không xuất bán ra ngoài tỉnh.

Công ty Cổ phần Xây lắp và Vật liệu thi công Đồng Tháp là đơn vị được cấp phép ở 15 địa điểm mỏ cát có sản lượng 7 triệu m3/năm. Theo chủ trương của UBND tỉnh Đồng Tháp, công ty này chỉ phân phối cát cho 1 số công trình ở địa phương thay vì cung ứng cho 1 số đơn vị ngoài tỉnh như trước đây.

Doanh nghiệp trong tỉnh vui mừng vì có đủ nguồn cát. Tuy nhiên, 1 số công ty ngoại tỉnh thì buồn rầu bởi tỉnh Đồng Tháp là 1 trong hai địa phương có trữ lượng cát lớn ở vùng ĐBSCL giai đoạn này. Có ý kiến lo ngại rằng, phương pháp này là 1 dạng “ngăn sông cấm chợ”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến 1 số kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/