Nhiều DN Việt chiếm lĩnh thị trường với sản phẩm mang dấu ấn riêng

Canhonewcityhcm.com – Trong bối cảnh nhiều DN nhỏ và vừa chưa tận dụng được thời cơ từ cùng đồng kinh tế ASEAN, có lại, họ đã chủ động tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của mình.

Sau hai năm gia nhập AEC, ngoài 1 số lĩnh vực thâm nhập vào ASEAN bằng phân khúc tiềm năng trong một số lĩnh vực như: Viễn thông, năng lượng thực phẩm, vẫn có các công ty tạo hướng đi bằng một sốh thâm nhập phân khúc có các sản phẩm khác biệt có nét riêng có ở Việt Nam. Với hơn 400 sản phẩm quà vặt truyền thống, Công ty Cổ phần Hồng Lam đã sản xuất hàng trăm tấn quà vặt hàng năm, 70% doanh thu xuất đi trong khu vực và địa cầu.

Ông Nguyễn Hồng Lam – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Lam cho biết: “Nhờ một số thiết bị tiên tiến và công nghệ tiên tiến, chúng tôi có thể cung cấp được nguyên tắc mới nhưng vẫn giữ nguyên cái hồn cốt của sản phẩm dân tộc. Thị trường thì có rất nhiều sản phẩm nhưng để thâm nhập được các phân khúc khó tính, chúng tôi phải tạo nên sự khác biệt, dấu ấn riêng cho sản phẩm của mình”.

Với sản phẩm chính là viên nén năng lượng dùng làm nhiên liệu đốt thay cho than đá, Công ty Uniexport đã thu về 7 triệu USD trong năm 2016. Tạo sự khác biệt về chất lượng cho sản phẩm bằng công nghệ tiên tiến được nhập khẩu từ châu Âu giúp viên nén năng lượng tăng tỉ trọng, nhiệt tỏa ra khi đốt cao hơn đã giúp công ty này tranh đua mạnh mẽ trong phân khúc ASEAN.

Theo Tiến sĩ Rebecca Fatima Maria – Chuyên gia cấp cao của Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á: “Đã có nhiều công ty của Việt Nam có hướng đi vào một số phân khúc ngách bằng sản phẩm khác biệt và đã tận dụng tốt thời cơ trong AEC. Những công ty này cần chia sẻ tài liệu để nhân rộng biện pháp này cho một số công ty trong nước”.

Bên cạnh một số biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vào phân khúc tiềm năng, bằng các sản phẩm có tính khác biệt, nhiều công ty Việt đã và đang tìm hướng đi cho mình, góp phần phong phú hóa phân khúc và mặt hàng xuất khẩu vào khu vực ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/