Nhiều doanh nghiệp Anh phải khai báo thuế hải quan lần đầu vì Brexit

Canhonewcityhcm.com – Theo các chuyên gia, sau khi nước Anh rời EU, dao động 180.000 doanh nghiệp đang làm việc ở EU sẽ lần đầu tiên phải thực hiện các thủ tục kê khai thuế hải quan.

Chính phủ Vương quốc Anh ước tính sẽ có dao động 200 triệu tờ khai báo hải quan được thực hiện mỗi năm.

Viện nghiên cứu kỹ Chính phủ Anh (IfG) ước tính mỗi tờ khai trên sẽ có giá thành từ 20 – 45 Bảng nên một số thương gia và doanh nghiệp có thể sẽ chi ra thêm từ 4 tỷ Bảng (5,28 tỷ USD) đến 9 tỷ Bảng tổng cộng mỗi năm. Trước tình hình đây, IfG cho rằng Chính phủ Anh cần làm việc có một số doanh nghiệp và đưa ra giải đáp cụ thể về các một sốh tân, hiểu rõ một số đề nghị mới để giúp họ có thời gian thích ứng, thích nghi có các một sốh tân này.

Theo IfG, London phải chắc chắn toàn bộ một số đơn vị có liên quan như ban quản lý hoạt động một số cảng, doanh nghiệp vận chuyển và giới chức địa phương đều được dự định sẵn sàng. Chính phủ nước Anh cũng cần làm việc có một số đối tác EU để chắc chắn các vấn đề phát sinh ở một số cảng của EU không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuỗi cung ứng hàng hóa.

Ngày 11/9, Hạ viện Vương quốc Anh áp dụng bỏ phiếu thông qua “Dự luật Hủy bỏ” rút khỏi châu Âu. Dự luật này là trọng tâm trong kế hoạch của chính phủ nhằm đưa London rời khỏi EU vào năm 2019, tạo cơ chế cho việc chấm dứt thẩm quyền của luật EU đối có nước Anh sau Brexit. Dự luật sẽ chính thức chấm dứt tư một sốh thành viên của nước Anh trong EU, đồng thời đưa toàn bộ dao động 12.000 đạo luật và quy định hiện hành của EU ra khỏi một số bộ luật của nước Anh.

Trước đây, ngày 9/9, hàng nghìn người dân đã xuống các con phố tuần hành khắp khu vực trọng điểm thủ đô London nhằm kêu gọi chính phủ “tham khảo lại và từ bỏ Brexit”. Đoàn người tràn vào quảng trường Trafalgar và tập trung trước Văn phòng Thủ tướng Theresa May trước khi tụ tập ngoại khu tòa nhà Quốc hội Anh.

Liên minh châu Âu đề nghị nước Anh đàm phán Brexit nghiêm túcLiên minh châu Âu đề nghị nước Anh đàm phán Brexit nghiêm túc

Canhonewcityhcm.com – Chiều 28/8, Anh và Liên minh EU bắt đầu đàm phán vòng 3 về Brexit. Nước Anh vẫn dùng dằng, trong khi châu Âu từ lâu đã tỏ ra kiên quyết và đề nghị Anh đàm phán nghiêm túc.

Vòng đàm phán thứ 3 về Brexit chưa đạt tiến bộVòng đàm phán thứ 3 về Brexit chưa đạt tiến bộ

Canhonewcityhcm.com – Ngày 31/8, vòng đàm phán thứ 3 về vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu hay Brexit đã kết thúc nhưng vẫn chưa đạt được tiến bộ có tính chọn lọc.

Nghìn người dân xuống các con phố tuần hành phản đối BrexitNghìn người dân xuống các con phố tuần hành phản đối Brexit

Canhonewcityhcm.com – Hàng nghìn người dân Anh đã xuống các con phố tuần hành ở Thủ đô London nhằm kêu gọi Chính phủ Anh tham khảo và từ bỏ Brexit.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/