Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam bị loại khỏi thị trường Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Cánh cửa để gạo Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ gần như đã bị đóng lại khi mới đây Cơ quan Nông nghiệp Mỹ đã thông báo loại hàng loạt DN xuất khẩu nông sản của nước ta.

Trong số các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của nước ta bị loại khỏi phân khúc Mỹ, có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gạo. Lý do là vì các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam chưa cung cấp đầy đủ quy định do phân khúc Mỹ đưa ra. Đặc biệt, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, các chỉ tiêu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm gạo giữa Việt Nam và Mỹ chưa đồng nhất có nhau.

Theo các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gạo ở ĐBSCL, động thái này gần như đóng cửa có gạo Việt Nam vào phân khúc Mỹ. Hiện mỗi năm lượng gạo xuất khẩu của nước ta vào Mỹ là dao động 5.000 tấn. Mặc dù sản lượng không nhiều, gạo Việt Nam vào Mỹ có giá trị rất cao, trung bình mỗi tấn gạo xuất khẩu có giá cao hơn từ 100 – 200 USD so có các phân khúc khác.

Để nghiên cứu rõ hơn về các rào cản của phân khúc Mỹ cũng như thách thức đặt ra đối có các doanh nghiệp gạo Việt Nam trong thời gian tới, Đài THVN đã có cuộc phỏng vấn có ông Lê Thanh Khiêm, Phó Giám đốc Công ty Lương thực Tiền Giang, 1 trong các doanh nghiệp gạo bị loại khỏi phân khúc Mỹ.

Gạo Việt có nhiều đơn hàng xuất khẩu mới cuối năm 2017, 2018Gạo Việt có nhiều đơn hàng xuất khẩu mới cuối năm 2017, 2018

Canhonewcityhcm.com – Một tín hiệu vui cho phân khúc xuất khẩu gạo của nước ta khi sản phẩm này đã tìm được nhiều đơn hàng xuất khẩu mới cho thời điểm cuối năm 2017 và năm 2018.

Xuất khẩu gạo chuẩn bị đạt 5,2 triệu tấnXuất khẩu gạo chuẩn bị đạt 5,2 triệu tấn

Canhonewcityhcm.com – Xuất khẩu gạo của Việt Nam cả năm 2017 chuẩn bị đạt trên 5,2 triệu tấn, tăng hơn 6% so có năm 2016.

Chiến lược phát triển phân khúc xuất khẩu gạoChiến lược phát triển phân khúc xuất khẩu gạo

Canhonewcityhcm.com – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt “Chiến lược phát triển phân khúc xuất khẩu gạo của Việt Nam” GĐ 2017-2020, định hướng đến năm 2030.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/