Nhiều ngân hàng ngoại tại Việt Nam thay đổi chiến lược kinh doanh

Canhonewcityhcm.com – Trước sự biến động của nền kinh tế tài chính trong nước và địa cầu, các ngân hàng trong nước và ngân hàng ngoại ở Việt Nam đang hướng dần sang lĩnh vực bán lẻ.

Cuộc đua giành thị phần ở phân khúc còn đầy tiềm năng này càng ngày càng phát triển thành gay gắt khi nhiều ngân hàng trong nước đang tranh giành trực tiếp có 1 số ngân hàng ngoại trong lĩnh vực chi trả thẻ, lĩnh vực có thể coi là thế mạnh của 1 số ngân hàng này ở phân khúc Việt Nam.

Mua lại mạng lưới 8 chi nhánh, phòng chuyển nhượng của ANZ… là động thái mới nhất nằm trong chiến lược đẩy mạnh phát triển mảng bán lẻ – mảng kinh doanh bạn cá nhân – mà ngân hàng Shinhan triển khai 3 năm nay ở phân khúc Việt Nam.

Ông Shin Dong Min, Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam, cho biết: “Sau khi ổn định mảng bán sỉ, chúng tôi đang tập trung cho mảng bán lẻ. Để đón đầu 1 mảng phân khúc sẽ sớm phát triển mạnh mẽ nhờ kinh tế Việt Nam bình phục, 1 số sản phẩm vay, tiền gửi, ngân hàng trực tuyến và thẻ tín dụng sẽ là ưu tiên”.

Thanh toán qua thẻ vốn là 1 lợi thế của khối ngân hàng ngoại ở phân khúc Việt Nam, tuy nhiên các năm gần đây, sự vươn lên của khối ngân hàng nội trong mảng bán lẻ, phát triển mạng lưới đã gây áp lực tranh giành gay gắt cho khối ngoại. Theo báo cáo mới nhất của Visa International, lần Thứ nhất trong nhiều năm, ngân hàng ngoại vốn luôn dẫn đầu về chi trả qua thẻ Visa ở Việt Nam là HSBC đã rơi xuống địa điểm thứ ba, xếp sau hai ngân hàng nội là Vietcombank và Techcombank. Thực tế này đã buộc nhiều ngân hàng ngoại ở Việt Nam phải 1 sốh tân chiến lược kinh doanh.

Nhiều ngân hàng ngoại “chen chân” vào mảng bán lẻNhiều ngân hàng ngoại “chen chân” vào mảng bán lẻ

Canhonewcityhcm.com – Lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam đang rất chờ mong có khối ngoại, đặc trưng là mảng bán lẻ.

Việt Nam có thể nới room ngoại cho 1 số ngân hàng lên trên 30Việt Nam có thể nới room ngoại cho 1 số ngân hàng lên trên 30

Canhonewcityhcm.com – Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam có thể nâng giới hạn có của nhà đầu tư nước ngoài trong cho 1 số ngân hàng lên trên mức hơn 30%.

Chính sách mở cửa, nhiều ngân hàng ngoại đổ bộ vào Việt NamChính sách mở cửa, nhiều ngân hàng ngoại đổ bộ vào Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Thị trường tài chính Việt Nam đang chứng kiến sự đổ bộ của 1 số ngân hàng ngoại nhờ chính sách bán hàng mở cửa ngành ngân hàng theo cam đoan hội nhập quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/