Nhiều ngành nghề của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu xảy ra xung đột thương mại

Canhonewcityhcm.com – Việc tăng thêm xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong tương lai không phải là không có khả năng – khi thái độ của hai giờ vẫn rất cứng rắn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa hài lòng có một số thành quả đã đạt được trong mối quan hệ có Trung Quốc. Về phía Trung Quốc cũng không vừa ý có việc Mỹ nhiều lần nêu ra việc áp thêm thuế, có một số đề nghị quá khắt khe về có trí tuệ và từ chối phân phối một số sản phẩm công nghệ cao.

Việc tăng thêm xung đột thương mại giữa 2 nội khu tương lai không phải là không có khả năng – khi thái độ của Trung Quốc và Mỹ giờ vẫn rất cứng rắn. Nếu điều đó xảy ra, nhiều ngành nghề của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng lớn, khi mất đi thị phần từ phân khúc đông dân nhất địa cầu.

Trước một số xung đột, người tiêu dùng Trung Quốc thường phản ứng rất nhanh. Đơn cử như việc tẩy chay hàng hoá Hàn Quốc – sau khi nước này hỗ trợ triển khai Hệ thống phòng thủ tầm cao GĐ cuối (THAAD).

Từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền, có một số phát ngôn bảo hộ thương mại, doanh số của xe Ford Motor, nhà sản xuất xe 4 phân phốih lớn thứ 5 trên địa cầu ở Trung Quốc đã giảm 7%. Tesla cũng đang bị thử lửa, trong nỗ lực phát triển diện tích ở Trung Quốc.

Nếu Trung Quốc quyết tâm làm khó một số doanh nghiệp công nghệ Mỹ thì có thể sử dụng chiêu bài ứng dụng luật an ninh mạng. Dự kiến, luật này sẽ gây gặp khó cho một số doanh nghiệp nước ngoài, trong quá trình hạn chế truyền dữ liệu và đặt ra một số đề nghị khắt khe đối có một số phần mềm.

Đơn cử như Apple, doanh thu của gã khổng lồ công nghệ đã giảm 5 năm không ngừng nghỉ. Vào năm ngoái, một số nhà quản lý còn buộc phải đóng cửa vô số dịch vụ ibooks và itunes movies. Giờ đó Apple chỉ còn biết chờ mong vào sản phẩm iPhone 8 sắp được tung ra sẽ vực lại phân khúc này.

Mỹ – Trung Quốc đang trong quá trình thương lượng để ngành điện ảnh Mỹ phát triển hơn ở Trung Quốc. Nhưng nếu xảy ra căng thẳng, đàm phán này có thể bị chững lại. Hiện Trung Quốc là mảnh đất tiềm năng cho ngành điện ảnh, nơi mà một số bộ phim nước ngoài chiếm quá nửa doanh thu của một số phòng vé.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/