Nhiều người Nhật không cảm nhận được hiệu quả từ Abenomics

Canhonewcityhcm.com – Trong khi nền kinh tế Nhật Bản chứng kiến sự bình phục mạnh mẽ, các công ty đang ăn nên làm ra, không ít người dân lại nhận ra họ đang bị gạt ra bên ngoài.

Một trong những nhân tố khiến chính phủ của Thủ tướng Abe nhận được sự ủng hộ của người dân Nhật Bản chính là những kết quả tích cực trong việc điều hành nền kinh tế lớn thứ 3 địa cầu.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ tới, chính phủ của ông Abe cũng sẽ phải đối mặt có không ít thách thức kinh tế bao gồm giải quyết những vụ bê bối của những tập đoàn lớn, hay vấn đề bất bình đẳng càng ngày càng tăng thêm ở Nhật Bản.

Có 1 thực ở, trong khi nền kinh tế Nhật Bản chứng kiến sự bình phục mạnh mẽ, và những công ty đang ăn nên làm ra, không ít người dân Nhật Bản lại nhận ra họ đang bị gạt ra ngoại khu.

Khu phố mua sắm truyền thống từng 1 thời nhộn nhịp ở Thủ đô Tokyo, giờ chỉ còn toàn những cánh cửa đâyng kín. Những cửa hàng còn sót lại như của ông Kozo Ito chỉ làm việc cầm chừng trước sự tranh giành từ những chuỗi cửa hàng lớn, trung tâm mua sắm.

Bà Hachiman, chủ 1 cửa hàng quần áo, lại chỉ ra 1 vấn đề khác của nền kinh tế, đây là những người trẻ, giờ không phải ai cũng đủ khả năng chi trả để mua đồ ở những cửa hàng như của bà. Thay vào đây, họ thích mua sắm ở những cửa hàng giá rẻ hơn.

Theo bà Hachiman, những hiệu ứng tích cực của chính sách bán hàng kinh tế Abenomics, dường như chưa chạm tới những người dân thông thường. Mức thu nhập thấp khiến những người trẻ gặp gặp khó trong việc trang trải những giá thành sinh hoạt, trong khi việc thiếu những dịch vụ chăm sóc trẻ, khiến nhiều phụ nữ phải nghỉ việc.

Dù nền kinh tế Nhật Bản đang chứng kiến những sự bình phục, mức thu nhập trung bình của những hộ gia đình ở nước này hiện chỉ ở mức 38.000 USD/năm, giảm 20% so có 2 thập kỷ trước. Và làm thế nào để người dân Nhật Bản có thể thực sự được hưởng những lợi ích mà những chính sách bán hàng kinh tế đem lại, sẽ là thách thức thực sự đối có chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe trong nhiệm kỳ tới.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/