Nhiều rủi ro với hình thức cho vay trực tuyến

Canhonewcityhcm.com – Hiện hình thức cho vay trực tuyến diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên trên thực ở, hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo đây, chỉ cần tải 1 áp dụng vay tiền, nhập những tài liệu căn bản về tên, số chứng minh nhân dân, số tiền cần vay, thời hạn, cũng không cần hợp đồng lao động, pháp lý chứng minh lương, người có nhu cầu có thể tiện dụng tiếp cận khoản vay từ 1 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Sau 5 phút, khoản vay đã đã đi vào hoạt động và chưa đến 1 ngày, tiền đã được chuyển đến tài khoản.

Hạn mức vay trên những trang web này ở mức từ 1 triệu đồng – 200 triệu đồng, thời hạn cho vay từ 1 tháng – 3 năm. Lãi suất được mở bán trên những trang web cho vay ở mức 16%/năm. Tuy nhiên, nếu tính thêm những loại phí liên quan khác như: phí thẩm định hồ sơ, phí vay lần Thứ nhất, phí trả chậm…, lãi suất sẽ đội lên đến từ 25%/năm.

Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ tính pháp lý của đơn vị cho vay và nội dung thoả thuận trong hợp đồng vay để tránh rủi ro khi chọn lọc vay tiền. Trên thực ở, những đơn vị cho vay chỉ được đăng ký dưới mã ngành giải đáp dịch vụ, lập trình máy tính, thi công… Đến nay, Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép cho bất kỳ cho đơn vị nào huy động và cho vay trực tuyến bởi thế. Nếu rủi ro xảy ra, người vay sẽ khó chắc chắn được quyền lợi của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/