Nhiều tác động từ việc giá cá tra tăng đột biến

Canhonewcityhcm.com – Hiện giá cá tra nguyên liệu trong nước đã vượt mốc 30.000 đồng/kg. Mức giá cao kỷ lục này sẽ có nhiều tác động tới vận hành sản xuất và xuất khẩu cá tra của nước ta.

Tác động dễ thấy nhất là việc 1 vài công ty phải tranh mua nguyên liệu bởi 1 trong các lý do khiến giá cá tra tăng cao đột biến như giai đoạn này là do nguồn cung đang khan hiếm. Ngoài 1 vài vùng nuôi riêng, đa số 1 vài nhà máy phải đi “săn” nguồn nguyên liệu nhằm chắc chắn đủ hàng cho chế biến xuất khẩu đối có 1 vài đơn hàng cuối năm.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, nhiều vùng nuôi đã hết cá hoặc cá nhỏ nên dẫn đến hiện trạng cung không đủ cầu. Việc công ty tranh mua đã đẩy giá cá tra ở nhiều vùng dao động từ 29.000 – 30.500 đồng/kg tùy loại, tăng hơn 5.000 đồng/kg so có 1 vàih đấy 1 tháng. Với mức giá này, sau khi trừ kinh phí, người nuôi có lãi gần 10.000 đồng/kg.

Giá cá tra nguyên liệu tăng cũng tác động làm giá cá tra xuất khẩu tăng 1 – 1,5 USD/kg so có cộng kỳ năm 2016. Hiện 1kg cá tra phi lê xuất khẩu sang 1 vài nước sang châu Âu có giá từ 4 – 4,5 USD. Mức giá này được xem là cao kỷ lục trong 10 năm trở lại đấy.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/