Nhiều thành phố trên thế giới áp dụng thu phí du khách nghỉ qua đêm

Canhonewcityhcm.com – Thực tế trên địa cầu, 1 số thành phố đã tiến hành thu phí của du khách nghỉ qua đêm từ nhiều năm nay.

Thành phố Frankfurt của Đức là 1 trong một số điểm du lịch nổi tiếng của châu Âu, tuy nhiên từ tháng 1 năm sau, một số du khách khi tới đấy sẽ mất thêm dao động 2 Euro 1 đêm nếu chọn lọc nghỉ lại qua đêm ở đấy.

Giới chức Frankfurt hy vọng số tiền này cùng lại sẽ được dao động 5 triệu Euro để chi tiêu cho việc trùng tu nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị, nhằm lôi kéo thêm du khách.

Loại thuế này đã được Lisbon, Bồ Đào Nha, ứng dụng từ tháng 1/2016. Cả du khách nước ngoài và địa phương đều phải nộp 1 Euro/đêm khi nghỉ lại, số tiền sẽ được thu ở chính một số khách sạn nhà nghỉ mà du khách đặt phòng. Chỉ có trẻ em dưới 13 tuổi là được miễn trừ. Chính quyền Lisbon đã kỳ vọng sẽ thu được dao động hơn 15 triệu Euro từ loại thuế này.

Còn Kyoto, địa điểm du lịch nổi tiếng cổ kính và lôi kéo du khách bậc nhất xứ sở hoa anh đào, cũng đang cân nhắc ứng dụng 1 mức thuế dao động 0,9 USD đối có du khách thuê phòng nghỉ qua đêm.

300 Yen Nhật là tương đối rẻ, nhưng nếu nhân có hơn 20 triệu du khách tới thăm Kyoto như năm 2016, thì đấy thực sự là 1 nguồn thuế không nhỏ. Chính quyền đô thị Kyoto chuẩn bị dùng số tiền này vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng cho đô thị, phục vụ mục đích du lịch văn hóa, và chờ mong sẽ thực hiện 1 một sốh minh bạch vào tháng 4/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/