Nhiều thay đổi trong bán vốn cổ phần Nhà nước lần 2 của Vinamilk

Canhonewcityhcm.com – Năm 2017, việc bán vốn cổ phần Nhà nước của Vinamilk sẽ có những nhữngh tân cụ thể sau khi rút bí kíp từ việc bán vốn lần 1 của công ty này vào năm 2016.

Dự kiến trong ngày 21/10, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sẽ mở phân phối tài liệu về quy chế phân phối cổ phần ở Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk). Cách đây vài ngày, buổi trình làng thời cơ đầu tư cổ phần Nhà nước ở Vinamilk đã được SCIC tổ chức ở TP.HCM. Đáng chú tâm, lần chào phân phối cổ phần Vinamilk thứ 2 này của SCIC đã ghi nhận nhiều sự nhữngh tân theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài.

Theo đây, SCIC ứng dụng việc tìm kiếm những phương thức phân phối vốn khác như: dựng sổ, phân phối chiến lược, cho phép nhà đầu tư ngoại được đặt cọc, ký quỹ bằng ngoại tệ, tránh rủi ro tỷ giá, lãi suất, cho nhà đầu tư nợ mã số chuyển nhượng, nợ hồ sơ thủ tục. Thay vì nhà đầu tư phải dự định 110% giá trị chuyển nhượng khi chi trả (gồm 10% tiền đặt cọc), lần phân phối vốn này cho phép nhà đầu tư chỉ cần dự định 100%. Đây là những điểm mới trong nhữngh phân phối vốn Vinamilk lần 2 có số lượng chào phân phối 3,33% vốn được định giá dao động 350 triệu USD. Bên cạnh đây, 1 tài liệu quan trọng chưa được mở phân phối là mức giá khởi điểm. Mức giá này sẽ được mở phân phối vào ngày 1/11 tới đây, khá sát ngày chào phân phối.

Rõ ràng, đây là 1 loạt nhữngh tân từ việc phân phối vốn cổ phần Nhà nước của Vinamilk nhằm mục đích lôi kéo nhiều hơn số nhà đầu tư cả trong và ngoài nước tham dự, thúc đẩy việc phân phối vốn phát triển thành hiệu quả. Nếu lần phân phối vốn cổ phần Nhà nước này của Vinamilk đem lại hiệu quả, đây sẽ là tiền lệ tốt cho những đợt phân phối vốn thứ hai không chỉ của Vinamilk mà còn của vô số công ty Nhà nước khác.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/