Nhìn lại chặng đường 2 năm của Bphone 1

Canhonewcityhcm.com – Chưa có con số chính thức nào từ phía BKAV về doanh thu của Bphone 1. Tuy nhiên, trên nhiều mặt báo khi nhìn lại đều cho rằng phiên bản này là 1 sự thất bại.

Ngày 8/8, 1 lần nữa cả phân khúc lại đang ngóng chờ sự kiện mở phân phối Bphone 2. Năm nay, sự kiện mở phân phối phiên bản 2 của Bphone có vẻ như gây bớt ồn ào dư luận hơn so có lần Thứ nhất.

Từ chính phía BKAV, giả dụ một vàih đó 2 năm họ đã sử dụng rất nhiều mỹ từ để quảng cáo như: “điện thoại đẹp nhất”, “âm thanh tốt nhất”, “truyền dữ liệu nhanh nhất”, rồi còn không ngại ngần so sánh Bphone có một vài dòng smartphone đình đám địa cầu như iPhone hay Samsung, năm nay, đến thời điểm giai đoạn này, BKAV mới chỉ dùng đúng 1 từ là “chất” để quảng bá cho sản phẩm của mình.

Nhiều ý kiến phân tích rằng BKAV năm nay đã thận trọng hơn trong một vàih quảng bá về sản phẩm. Tuy nhiên nhìn vào diện tích sự kiện ngày 8/8 có thể thấy vẫn sẽ rất hoành tráng có giá thành được BKAV tuyên bố là lên tới hơn 10 tỷ và dao động 2.000 khách mời ở Trung tâm Hội nghị quốc gia. Tuy nhiên, dù thế nào, điều mà người sử dụng quan tâm nhất vẫn là chính bản thân sản phẩm. Nói một vàih khác là chiếc Bphone 2 sẽ học được gì từ Bphone 1, từ chất lượng cho đến hiệu quả phân phối ra.

Chưa có con số chính thức nào từ phía BKAV về doanh thu của Bphone 1. Tuy nhiên, trên nhiều mặt báo khi nhìn lại đều cho rằng phiên bản này là 1 sự thất bại. Và đó là chặng một vài con phố của Bphone 1:

Tháng 05/2015: Bphone 1 chính thức mở phân phối. Đầu tháng 06: Kết thúc đợt đặt hàng Thứ nhất, BKAV cho biết có tới hơn 11.800 đơn đặt hàng, cao gấp đôi chuẩn bị. Tuy nhiên đến giữa tháng 6 khi bắt đầu giao hàng, nhà sản xuất lại liên tục thông báo về việc chậm trễ.

Liền ngay sau đó, đến cuối tháng 6, BKAV đã phải thông báo thu hồi dao động 3.000 chiếc Bphone 1 để sửa lỗi camera. Đồng thời tiếp tục lùi ngày giao hàng đến đầu tháng 7.

Cuối tháng 10: Thay vì chỉ phân phối online, Bphone đã chính thức được phân phối trực tiếp ở một vài cửa hàng có giá khởi điểm gần 11 triệu đồng. Tuy nhiên, đến giữa tháng 12, theo trang tin công nghệ Genk trích dẫn số liệu từ Hoàng Hà Mobile và CellphoneS cho thấy: 2 tháng sau khi phân phối ở một vài cửa hàng, Bphone mới chỉ phân phối được 15 chiếc.

Cho đến thời điểm này mọi tài liệu về Bphone 2 vẫn chưa được mở phân phối chính thức mà chỉ úp mở giống như mọi chiếc smartphone khác khi sắp mở phân phối. Tuy nhiên, có điểm khác biệt Thứ nhất là Bphone 2 đã có được 1 “bà đỡ” là Công ty cổ phần Thế giới di động làm kênh phân phối lẻ, trên trang web của doanh nghiệp này đã có một vài tài liệu ban đầu về Bphone 2.

Cụ thể, như về giá phân phối, chuẩn bị là dưới 10 triệu đồng, nghĩa là xấp xỉ thấp hơn hoặc bằng so có Bphone 1. Thuộc phân khúc mà phía BKAV đặt tên là “cận đẳng cấp”.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/