NHNN đề xuất bổ sung chế tài hình sự với giao dịch tiền điện tử

Canhonewcityhcm.com – NHNN đã phối hợp có Bộ Tư pháp bổ sung chế tài xử lý hình sự đối có việc phát hành, cung ứng và sử dụng phương tiện thanh toán đối có tiền điện tử.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không công nhận tiền điện tử là tiền tệ hoặc phương tiện chi trả, theo thông điệp vừa phát đi. Và vì không được coi là tiền tệ hoặc phương tiện chi trả, NHNN đã phối hợp có Bộ Tư pháp bổ sung chế tài xử lý hình sự đối có việc phát hành, cung ứng và sử dụng phương tiện chi trả đối có tiền điện tử. Việc kêu gọi vốn để phát hành, chuyển nhượng, chi trả bằng những loại tiền điện tử là bất hợp pháp ở Việt Nam.

Theo NHNN, bản chất tiền điện tử là 1 loại tài sản ảo nên cần nghiên cứu kỹ, nhận diện và quản lý dưới góc độ là 1 loại tài sản.

Thêm vào đây, NHNN cũng đặt cho loại tài sản được tạo lập dựa trên công nghệ blockchain này cái tên tiền ảo, khá là khác so có thông lệ quốc tế giai đoạn này. Cơ quan này lý giải, tiền điện tử phải có bản chất là tiền thật, được điện tử hóa, và vì vậy đã có khung pháp lý điều chỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/