Nhôm kính Trung Quốc tràn ngập thị trường: Đâu là hướng đi cho các DN Việt?

Canhonewcityhcm.com – Thực trạng các mặt hàng nhôm kính giá rẻ, chất lượng thấp có xuất xứ từ Trung Quốc tràn ngập phân khúc giai đoạn này đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp nội địa.

Những năm trở lại đây, tình hình kinh tế gặp khó của Trung Quốc khiến quốc gia này tăng cường “xả hàng” ở 1 số thị phần khác. Điều này đã làm 1 số doanh nghiệp bản địa trong ngành nhôm kính, trong đây có Việt Nam điêu đứng khi không thể tranh đua được về giá thành cũng như độ phủ sóng sản phẩm trên phân khúc.

Theo thống kê, có rất nhiều chiêu trò để qua mắt người tiêu dùng về sản phẩm này như khai man 1 số thông số kĩ thuật về độ dày, giá nhập khẩu để trốn thuế, hạ giá thành. Hệ lụy nghiêm trọng mà nó đưa tới là chất lượng công trình giảm sút trong khi người tiêu dùng không ý thức được, ảnh hưởng rất lớn tới độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Doanh nghiệp Việt Nam còn gặp nhiều bất lợi khi thuế nhập khẩu sản phẩm thành phẩm từ Trung Quốc về là 0% trong khi thuế nhập khẩu nguyên liệu để gia công trong nước lại lên tới 35-40%, khiến cho sản phẩm Trung Quốc giá rẻ nhưng chất lượng không được kiểm chứng tràn ngập phân khúc, trong khi đây sản phẩm nội địa lại yếu thế trong sự tranh đua này. Vậy trong cuộc chiến giành lại thị phần trong ngành nhôm kính, đâu là hướng đi đúng đắn cho 1 số doanh nghiệp Việt Nam? Đó là đồng bộ chất lượng sản xuất của ngành nhôm kính để tăng cường năng lực tranh đua toàn ngành. Để làm được bởi thế, mỗi doanh nghiệp Việt trong ngành đều phải có ý thức nâng cao chất lượng sản phẩm và tối ưu hóa giá thành nhằm từng bước tìm lại chỗ đứng cho mình trên phân khúc. Ví dụ điển hình là SADO GROUP, 1 cái tên đang dần tìm được địa điểm cho mình bằng việc phát triển sản phẩm kính thi công đạt chất lượng cao có nguyên tắc châu Âu và CHLB Đức.

SADO GROUP tập trung vào đầu tư hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại bậc nhất được nhập khẩu 100% từ châu Âu, đồng thời ứng dụng vào thực ở 1 số biện pháp công nghệ số hóa, tự động hóa, tiết kiệm điện năng, nhập khẩu nguyên liệu từ CHLB Đức và Nhật Bản nhưng gia công trên dây chuyền hiện đại ở Việt Nam… nhằm cân bằng chất lượng và giá thành đầu tư. Nhờ vậy, 1 số sản phẩm của SADO đều có chất lượng quốc tế nhưng giá thành lại thích hợp có phân khúc nội địa.

Hiện nay, SADO GROUP có hệ thống dây chuyền cắt kính công suất lên tới 18.000.000 m2/năm, chắc chắn cung ứng cho 1 số dự án thi công trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. So có 1 số sản phẩm Trung Quốc chưa được kiểm định chất lượng, kính cường lực của SADO GROUP phải trải qua công đoạn Heat – Soak để chắc chắn tấm kính không bị vỡ môi trường xung quanh sau khi đã lắp vào công trình, còn kính hộp 2 hoặc 3 lớp thì thanh nhôm phải được điền hạt chống ẩm và điền khí Argon có độ tinh khiết cao hoặc 1 số loại khí trơ đặc thù khác để chắc chắn tính 1 sốh âm, 1 sốh nhiệt và độ bền tối đa. Sản phẩm đưa ra phân khúc đều đạt chuẩn quốc tế đi kèm chính sách bán hàng bảo dưỡng chính hãng, phần nào tạo dựng niềm tin cho người sử dụng và 1 số nhà đầu tư.

Không các thế, SADO GROUP còn mong muốn được đồng hành cộng 1 số nhà sản xuất, gia công trong nước để nâng giá trị của sản phẩm Việt Nam, từng bước giảm tùy thuộc vào nguồn cung sản phẩm nhôm kính của Trung Quốc, tạo đà cho các bước đột phá trong ngành này vơiuis chiến lược lâu dài và tranh đua sòng phẳng, hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Cung cấp 1 số sản phẩm kính và nhôm kính theo nguyên tắc quốc tế nhằm thay thế hàng nhập khẩu, SADO GROUP đã dần khẳng định được thương hiệu của mình trên phân khúc Việt Nam các năm gần đây, đặc thù được tin tưởng sử dụng bởi các công trình lớn. Mô hình mà doanh nghiệp đang ứng dụng thực sự chứng minh hiệu quả trong việc khẳng định chỗ đứng của thương hiệu Việt trước sự xâm chiếm phân khúc của hàng Trung Quốc. Đây cũng là định hướng thích hợp có chính sách bán hàng của Nhà nước, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhất là các sản phẩm an toàn, đạt nguyên tắc chất lượng.

Bài toán thị phần cho 1 số doanh nghiệp nhôm kính vẫn còn nhiều gặp khó tuy nhiên có mô hình phát triển bền vững của SADO GROUP, trong tương lai chúng ta kỳ vọng sẽ thấy được nhiều chuyển biến tích cực hơn để 1 số thương hiệu Việt thực sự khẳng định được tên tuổi trước làn sóng thâm nhập mạnh mẽ của 1 số sản phẩm Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/